Trang chủ » Cách sử dụng cây mật nhân » 3 Phương pháp pha chế mật nhân dễ dàng đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe

3 Phương pháp pha chế mật nhân dễ dàng đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe

Hiện nay, có nhiều thông tin đồn thổi rằng có một loại cây trị được bách bệnh song nhiều người dân lao đi tìm loại thuốc quý mang tên “Cây mật nhân”. Vậy cây mật nhân là loại thần dược như thế nào, cách pha chế của mật nhân ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

cây mật nhân là loại cây gì

  • Trước hết, chúng ta cần biết cây mật nhân là loại cây gì? Cây bách bệnh, cây bá bệnh, sâm Tongcat Ali (Malaysia), sâm Alipas (Mỹ) đều là tên gọi khác của cây mật nhân, tên khoa học Eurycoma Longifolia.
  • Đây là một loại cây mọc hoang trong những cánh rừng thưa thuộc vùng Đông Nam Á, còn ở Việt Nam thì nó xuất hiện nhiều ở miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.
  • Cây mật nhân được các nhà khoa học của Đại học Dược Hà Nội tìm ra và nghiên cứu năm 2006.
  • Vỏ và rễ cây mật nhân được sấy khô và sử dụng nhiều nhất làm thuốc. Sau đây tôi xin giới thiệu một số cách pha chế cây mật nhân để chữa bệnh cho quý độc giả tham khảo.

Mật nhân chữa đại tràng

Cách 1:  Cây mật nhân ngâm rượu

  • Ngâm 1kg mật nhân với 10 lít rượu, ngâm trong thời gian 20 ngày thì uống được. Mỗi lần sử dụng từ 20 – 50 ml rượu mật nhân.
  • Nếu uống thấy có vị đắng thì có thể cho thêm 8 lạng nho khô vào ngâm cùng.
  • Hoặc có thể ngâm mật nhân theo cách khác như sau: Ngâm 10gram rễ mật nhân với 10 trái chuối đã phơi khô cùng 1 lít rượu nếp trong thời gian 7 ngày, mỗi ngày có thể dùng 3 lần, mỗi lần là một ly nhỏ chừng khoảng 30ml.
  • Hay chúng ta có thể ngâm 1kg rễ cây mật nhân đã sơ chế với 1kg sáp ong cùng 10 lít rượu  sau đó cho vào bình đậy lắp lại, sau 1 tháng là có thể đem ra sử dụng.

Cách 2: Cây mật nhân pha nước uống

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?

Với những người không uống được mật nhân ngâm rượu thì có thể chẻ nhỏ mật nhân ra sau đó cho vào nước sôi khoảng 80oC để uống thay nước. Mỗi ngày pha khoảng 15g mật nhân, chia làm 3 lần. Cứ như thế mỗi ngày tăng thêm khoảng 3g/ngày tới mức 30g/ngày thì dừng và chỉ duy trì ở mức này. Nên thay thế mật nhân mới khi dung được khoảng 3 lần nước sôi.

mật nhân sau khi pha chếCách 3: Cây mật nhân Tán bột

Pha chế mật nhân đã tán bột với vài giọt nước cất (nước sạch) hoặc với vài giọt mật ong để trộn thành viên uống theo liều lượng 6g/ngày sau đó mỗi ngày tăng lên 1g và khi đến mức 10g/ngày thì dừng ở mức này, chia đều ra 3 lần sau khi ăn.
Chú ý: Với phụ nữ mang thai thì không được dùng

 Bảo quản mật nhân sau khi pha chế bằng cách: tránh ánh nắng trực tiếp; để sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo; nhiệt độ bảo quả dưới 25oC.

Với những cách pha chế cây mật nhân đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình cũng như gia đình phương thuốc chữa bệnh hiệu quả.  Hãy chú ý những cách trên để chọn cho mình một phương thuốc tối ưu nhất nhé! Điều quan trọng là bạn cũng cần phải bảo quản sản phẩm của mình sao cho hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Cây mật nhân có tác dụng THẦN KỲ chữa bách bệnhTrao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*