Trang chủ » Tin Y Học » 4 loại thức ăn lợi tiểu không phải ai cũng biết

4 loại thức ăn lợi tiểu không phải ai cũng biết

Có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng đi tiểu khó, đau buốt khi đi tiểu hoặc tiểu vắt, tiểu són. Chứng bệnh nhạy cảm này gây nên những bất tiện trong đời sống sinh hoạt cũng như gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, trạng thái của bản thân. Việc sử dụng thuốc để điều trị có tác dụng tức thời nhưng sử dụng nhiều không tốt cho sức khỏe vì thế những loại thức ăn lợi tiểu là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Lợi tiểu bằng măng tây

Măng tây là một loại rau rất nhiều gia đình sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn. Trong măng tây có chứa rất nhiều các loại vitamin như vitamin A, C, E, và các loại vitamin B. Ngoài ra các chất mangan, seslesium, magnesium cùng nhiều những chất chống oxy hóa tồn tại tại các đốt măng tây.

măng tây

Các chất chống oxy hóa này có tác dụng cải thiện, hỗ trợ thận đào thải các chất độc, chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách chế biến măng tây thành thuoc loi tieu rất đa dạng và dễ dàng, tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà bạn có thể đem luộc hoặc xào.

Lợi tiểu bằng cà rốt

Tương tự như măng tây, cà rốt khá phổ biến và được nhiều người sử dụng làm gia vị hoặc trang trí thức ăn. Có nhiều người đã nghiên cứu về cà rốt và biết được loại quả màu cam này có rất nhiều công dụng như tốt cho mắt, chất carotene có trong cà rốt có tác dụng đẩy mạnh hoạt động trao đồi và thúc đẩy thận hoạt động để loại bỏ chất thải và chất béo thừa ra khỏi cơ thể. Chính vì thế loại thức ăn lợi tiểu này là loại thực phẩm mà người bệnh thận ứ nước nên sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra, cà rốt còn có thể loại bỏ axit uric – chất gây nên bệnh gout.

Lợi tiểu bằng Rau diếp

Một trong những loại rau thơm không thể thiếu trong mâm cơm gia đình đó là rau diếp. Thông thường, mọi người chỉ biết đến rau diếp như một loại rau thơm thông thường, giúp bữa cơm ngon miệng hơn nhưng không hề biết rau diếp chính là một loại thức ăn lợi tiểu.

rau diếp

Vị mát của rau diếp có tác dụng giúp cho quá trình đào thải chất độc dễ dàng, nhanh chóng, tỉ lệ trao đổi chất được kích thích tăng mạnh hơn.

Sử dụng bột yến mạch làm thức ăn lợi tiểu

Loại thức ăn lợi tiểu tiếp theo chúng tôi muốn các bạn biết đến đó là bột yến mạch. Đã từ lâu đây được coi là một loại thức ăn nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa, bột yến mạch còn có thể được sử dụng làm đẹp cho nữ giới.

Bên cạnh đó, đối với sức khỏe, trong bột yến mạch chứa những chất lợi tiểu tự nhiên giúp bạn giải quyết vấn đề bệnh về thận nhạy cảm này.

Với 4 loại thức ăn lợi tiểu trên bạn có thể tự chế biến thành những món ăn đa dạng cho các bữa cơm hàng ngày, bên cạnh đó, những loại thức ăn này còn có tác dụng lợi tiểu, phù hợp với những người gặp khó khăn trong việc đi tiểu tiện.

Bạn biết gì về cây mật nhânTrao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*