Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » 5 công dụng ai cũng cần biết của cây mật nhân

5 công dụng ai cũng cần biết của cây mật nhân

Hầu hết mọi người đều biết đến cái tên “mật nhân” với công dụng trị được “ bách bệnh” nhưng lại không hề để ý đến những mặt trái xung quanh loài cây này. Hãy để dành ra vài phút mỗi ngày để đọc bài viết dưới đây, chúng tôi tin bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này đặc biệt là tác dụng phụ của cây mật nhân.

Mật nhân có tên khoa học là Eurycoma longifolia Jack thuộc họ thanh thất chi Eurycoma. Đây chính là cây thuốc quý tương truyền trong dân gian có thể chữa khỏi vô số bệnh như :

  • Chứng thống kinh ( đau tức ngực do khí hư không thông)
  • Bệnh mất ngủ, đau đầu, mê sảng trong một thời gian dài
  • Bệnh kiết lị, ngộ độc, đầy bụng, ghẻ lở, …
  • Bệnh xuất tinh sớm, tinh dịch kém ở nam giới
  • Bệnh đầy bụng, ăn uống không tiêu, gân xương yếu mỏi,…

Chứng bệnh đau nhức được chữa trị nhờ cây mật nhân

                 ( Chứng bệnh đau nhức  được chữa trị nhờ cây mật nhân)

Để có thể chữa trị kip thời và dễ dàng, người ta thường chặt thân và đào rễ cây mật thân về và chế biến.Cách cách phổ biến nhất là ngâm rượu, tán bột và sắc nước uống.

Chính vì vị thuốc này có nhiều công dụng như vậy nên người ta thường không để ý đến tác dụng phụ của cây mật nhân trong đời sống. Do quá lạm dụng  nên nhiều người chủ quan cho cả những phụ nữ đang mang thai sử dụng thuốc.

Họ không nhận thức được đây chỉ là một cây thuốc quý chứ không thể chữa được “ bách bệnh” như lời đồn đại. Nếu sử dụng quá nhiều có thể nguy hiểm đến tính mạng thậm chí là tử vong khi không phát hiện kịp thời.

Hiện nay, đã có khá nhiều trường hợp nạn nhân phải đưa đi cấp cứu khẩn cấp vì dùng cây mật nhân mà không tham khảo sự tư vấn của bác sĩ. Đây quả là một sự việc đáng báo động và cần được cảnh tỉnh kịp thời

Tình trạng nhập viện vì cây mật nhân

                             ( Tình trạng nhập viện vì cây mật nhân)

Tác dụng phụ của cây mật nhân còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của người điều trị.Vị thuốc này không phải ai cũng có thể tự tiện uống được mà chỉ dành cho những người thực sự bị bệnh. Nếu người bệnh có các triệu chứng được kể trên thì nên đến các lương y tư vấn để có thể xác nhận được liều lượng thuốc thích hợp

Tác dụng phụ của cây mật nhân  ngoài các điều kể trên thì còn làm rối loạn nội tiết tố quay ngược trở lại đối với nam giới khi sử dụng quá liều. Như vậy có thể nói cây mật nhân có lợi thực sự nhưng nếu không biết chia tỉ lệ uống thì sẽ “ phản tác dụng” ban đầu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tác dụng phụ của cây mật nhân. Sau khi đọc bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ có được cái nhìn đa chiều và tỉnh táo hơn về cái vị thuốc đông y. Sử dụng các bài thuốc dân gian là tốt nhưng nếu lạm dụng quá mức thì nó sẽ gây h0ại nhiều đến sức khỏe của dùng.

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*