Trang chủ » Tin Y Học » Bài thuốc trị viêm phế quản

Bài thuốc trị viêm phế quản

Viêm phế quản là một căn bệnh đường hô hấp thường gặp ở nhiều người, biểu hiện của bệnh viêm phế quản thường là ho, sốt, đau họng, kèm đờm do lớp niêm mạc trong phế quản bị bong ra gây nên, bệnh kiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi khó chịu. Vậy trị bệnh viêm phế quản như như thế nào, bài thuốc trị viêm phế quản hiệu quả là gì chúng ta cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc trị viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản trong y học cổ truyền vốn là chứng khái khấu, đàm ẩm nên để tìm được bài thuốc trị viêm phế quản ta phải dựa vào tình trạng bệnh là viêm phế quản cấp tính hay mạn tính, nguyên nhân gây bệnh do đâu, phong nhiệt, khí táo hay phong hàn gây nên để đưa ra cách chữa trị phù hợp mới mong khỏi bệnh. Ở những trường hợp người bệnh mắc viêm phế quản do phong nhiệt hay phong hàn gây ra sẽ gây ho, ho có đờm khiến người bệnh mệt mỏi, vì những biểu hiện của bệnh viêm phế quản thường không rõ ràng nên nhiều người làm bệnh viêm phế quản với các căn bệnh ho sốt thông thường nên khi bệnh trở nặng mới phát hiện thì việc chữa bệnh trở nên khó khăn rất nhiều.

Hình ảnh bệnh viêm phế quản

Hình ảnh bệnh viêm phế quản

Viêm phế quản cấp tính

Bệnh viêm phế quản cấp tính thường có nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do phong hàn, khí táo và phong nhiệt gây nên nhưng chúng ta cũng cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh để đưa ra bài truốc trị viêm phế quản, chữa ho khan phù hợp.

Đối với viêm phế quản do phong hàn gây ra

Đây được coi là giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm phế quản với những biểu hiện bệnh như ho, ho lâu ngày, ho kèm đờm, nhức đầu, sổ mũi, khản tiếng, rát cổ nên bài thuốc trị viêm phế quản được sử dụng sẽ có tác dụng làm tuyến phế, tán hàn. Để chữa bệnh viêm phế quản do phong hàn gây nên ta có thể sử dụng các phương pháp châm cứu cào các huyệt như phong mộc, huyệt khúc trì, huyệt thái uyên, huyệt hợp cốc.

Đối với viêm phế quản do phong nhiệt gây ra

Xác định đúng nguyên nhân gây viêm phế quan là cách giúp chữa viêm hế quản hiệu quả

Xác định đúng nguyên nhân gây viêm phế quan là cách giúp chữa viêm hế quản hiệu quả

Đối với bệnh viêm phế quản có nguyên nhân là phong nhiệt thì triệu chứng chủ yếu của bệnh là ho, ho kèm đờm có màu trắng hoặc vàng, ngứa họng, sốt, đau đầu, khí sắc xanh khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi. Bài thuốc trị viêm phế quản do phong nhiệt gây ra chủ yếu giúp làm tuyên phế, thanh nhiệt, sơ phong bằng cách sử dụng Hoa cúc, bạc hà, tang điệp, hoàng cầm sắc uống mỗi ngày một thang trong vòng 7 ngày là các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Viêm phế quản mạn tính

Bệnh viêm phế quả mãn tính là tình trạng viêm phế quản kéo dài thường thì trên 1 năm và có người đã sống chung với bệnh cả chục năm, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do đàm thấp, thủy ẩm gây nên.

Đối với viêm phế quan do thủy ẩm gây ra

Biểu hiện của bệnh viêm phế quản do thủy ẩm gây ra như ho kéo dài, ho lâu ngày không khỏi, khi trời chuyển lạnh thì các cơ ho càng trở nên dữ dội hơn thì nên sử dụng các bài thuốc trị viêm phế quản giúp ôn phế, hóa đờm.

Ngoài những bài thuốc trị viêm phế quản phổi kể trên ta có thể tự phòng bệnh viêm phế quản cho mình bằng cách thường xuyên vệ sinh thân thể, răng miệng, mặc đủ ấm, khi có những triệu chứng bệnh như ho, sốt thì nên tập trung chữa một cách dứt điểm tránh bệnh chuyển nặng thành viêm phế quản.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*