Trang chủ » Tin Y Học » Bài thuốc xoa bóp chữa đau vai gáy hiệu quả

Bài thuốc xoa bóp chữa đau vai gáy hiệu quả

Đau vai gáy là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau, song điểm chung mà chứng này gây ra cho người bệnh đó là những cơn đau đớn đến “mất ăn mất ngủ”. Nếu bạn đã chữa nhiều cách mà không khỏi, hãy áp dụng ngay các bài thuốc xoa bóp chữa đau vai gáy hiệu quả ít người biết dưới đây. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng.

dau-vai-gay

Đau vai gáy là chứng bệnh rất nhiều người gặp phải

Những bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy

Bài thuốc 1: xoa bóp với rượu hạt gấc

Có rất nhiều cách, mẹo dân gian giúp chữa đau vai gáy. Song ít người biết rằng, rượu hạt gấc có khả năng chữa đau vai gáy hiệu quả. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, hạt gấc có rất nhiều những hoạt chất vô cùng có lợi cho việc điều trị bệnh. Có thể kể đến như chất béo, chất đạm, xenlulozo và vô vàn những vitamin bổ ích khác. Khi kết hợp với rượu, người bệnh sẽ có cả một bình thuốc từ nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm mà hiệu quả mang lại rất cao.

Cách chế biến cũng không hề tốn nhiều thời gian của người bệnh. Bất cứ ai đọc qua đều có thể làm được ngay.

ruou-gac-chua-dau-vai-gay

Rượu hạt gấc chữa đau vai gáy hiệu quả

Cần chuẩn bị: hạt gấc, bình thủy tinh sạch, rượu nặng. Đầu tiên, tìm mua những quả gấc già, chín đỏ, lọc ra khoảng 50 hạt rồi rửa sạch cho hết tinh dầu, đem phơi cho ráo nước. Sau đó nướng hơi xém vỏ trên bếp rồi để nguội. Tiếp theo đó, dùng chày hoặc vật cứng đập dập, chỉ lấy phần nhân bên trong và bỏ phần cứng, cho vào bình thủy tinh đã chuẩn bị. Đổ rượu trắng qua phần nhân gấc, đậy nắp thật chặt.

Như vậy là bài thuốc đã hoàn thành. Bảo quản ở nơi khô ráo, một tuần sau là có thể dùng được. Mỗi lần những cơn đau kéo đến, người bệnh đổ rượu ra xoa bóp vùng bị đau cho đến khi nóng lên là thuốc đã phát huy tác dụng.

4 động tác chữa đau vai gáy bằng yoga

Bài thuốc 2: xoa bóp với ngải cứu rang muối

Nhắc đến các cách chữa đau vai gáy hiệu quả không thể không nhắc đến bài thuốc từ ngải cứu và muối. Bài thuốc này khá thông dụng bởi cách làm đơn giản, lại đạt hiệu quả cao. Nguyên liệu cần một nắm ngải cứu tươi (chọn lá già sẽ hiệu quả), muối trắng hạt to khoảng 50g và một miếng vải mỏng có thể tận dụng đồ cũ hoặc mua ngoài hiệu thuốc rất sẵn có.

ngai-cuu-giang-muoi-bai-thuoc-chua-dau-vai-gay

Ngải cứu rang muối là bài thuốcchữa đau mỏi vai gáy quen thuộc

Đầu tiên, rang ngải cứu khoảng 3 phút trên bếp lửa to cho đến khi đổi màu thì cho tiếp muối vào, đảo thật đều tay thêm 5 phút nữa thì bắc ra, trút thành phẩm vào túi vải mỏng rồi chườm ngay lúc nóng. Với nguyên liệu như trên có thể rang lại tối đa 3 lần. Người bệnh nên lưu ý để tránh vứt bỏ lãng phí sau khi dùng một lần, hoặc lặp lại quá nhiều lần sẽ không hiệu quả. Một tuần chịu khó làm 3 tuần, các triệu chứng bệnh đau mỏi vai gáy, sưng đau đầu gối sẽ giảm đi một cách rõ rệt.

Người bị đau vai gáy nên trồng vài khóm ngải cứu để sẵn có bài thuốc xoa bóp dùng khi cần thiết, lại đảm bảo an toàn.

Trên đây là bài thuốc giúp chữa đau vai gáy hiệu quả, lại không hề tốn kém. Độc giả đọc được nên lưu lại để chia sẻ cho những người cần dùng tới.

>>> Rễ cây mật nhân chữa bệnh xương khớp trong vòng 1 nốt nhạcTrao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*