Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Bạn đã biết cách dùng cây mật nhân trị tiểu đường chưa?

Bạn đã biết cách dùng cây mật nhân trị tiểu đường chưa?

Từ lâu, cây mật nhân đã được dân gian ưu chuộng bởi chúng có thể hỗ trợ và chữa rất nhiều căn bệnh khác nhau. Và trong số đó cây mật nhân trị bệnh tiểu đường là một trong những bí quyết hay mà chúng ta nên học hỏi.

Cây mật nhân trị tiểu đường

Cây mật nhân trị tiểu đường

Bệnh tiểu đường và mối nguy hiểm khôn lường

Tiểu đường là một căn bệnh phổ biến với tỷ lệ bệnh nhân ngày càng tăng cao. Tuy không phải bệnh nan y nhưng tiểu đường đã và đang cướp đi mạng sống của hàng trăm người mỗi ngày.

Theo khảo sát thì trong số những người tử vong vì đái tháo đường, có khoảng ¾ trường hợp là do biến chứng tim mạch, số còn lại do các nguyên nhân liên quan khác. Bên cạnh đó, tiểu đường còn để lại rất nhiều mối biến chứng nguy hiểm như mù lòa, hoại tử chân tay, nhiễm trùng, suy thận…

Biến chứng của tiểu đường

Biến chứng của tiểu đường vô cùng nguy hiểm

Nguồn gốc sâu xa của điều này cũng là do sự thiếu hụt insulin. Mục đích cuối cùng của việc điều trị  cũng chỉ là giải quyết vấn đề này. Và sử dụng mật nhân trị tiểu đường chính là một trong những biện pháp hỗ trợ tuyệt vời mà chúng ta nên tham khảo và tìm hiểu.

Tác dụng của cây mật nhân trị tiểu đường

  • Làm chậm quá trình hấp thu đường từ ruột vào máu: khi chúng ta tiêu thụ một lượng đường quá lớn, glucose trong máu có thể tăng lên đột ngột. Tác dụng của cây mật nhân là giúp quá trình này chậm lại, giảm tình trạng tăng đường huyết sau ăn.
  • Tăng tính nhạy cảm của insulin: insulin có tác dụng làm giảm đường huyết trong máu. Người bị bệnh tiểu đường thường có lượng insulin khá thấp hoặc không có insulin. Việc sử dụng mật nhân sẽ tăng sự nhạy cảm của insulin và ngăn chặn việc tăng đường huyết tốt hơn.
  • Tăng hoạt tính của insulin: tương tự như trên, insulin khi được tăng hoạt tính sẽ hỗ trợ đắc lực cho công cuộc điều trị bệnh tiểu đường.
  • Kích thích tế bào bê ta của tuyến tụy tăng sản xuất insulin: đây mới là tác dụng tuyệt vời của mật nhân trị bệnh tiểu đường. Bất cứ người bệnh tiểu đường nào cũng mong muốn tuyến tụy có thể phục hồi sản xuất insulin, nhất là người bị đái tháo đường tuýp 1.

Cách sử dụng cây mật nhân trị bệnh tiểu đường

Thông thường, cách dùng cây mật nhân phổ biến nhất là ngâm rượu. Tuy nhiên bệnh nhân tiểu đường, nhất là những người hay bị tăng đường huyết thì nên hạn chế dùng rượu, nếu muốn sử dụng rượu mật nhân thì mỗi ngày chỉ nên uống một chén nhỏ (chén hạt mít).

Phương pháp tốt nhất để tận dụng mật nhân trị bệnh tiểu đường là sắc lấy nước uống.

Cách làm: rửa sạch mật nhân sau đó thái lát mỏng, phơi khô, sao vàng. Mỗi lần lấy khoảng 20g đem nấu với nước ít nhất 1h để lấy hết tinh chất có trong mật nhân. Kiên trì uống mật nhân thay nước lọc hàng ngày sẽ giúp ổn định đường huyết đồng thời kích thích sản xuất insulin.

sắc cây mật nhân

Cách tốt nhất là sắc cây mật nhân lên uống thay nước lọc hàng ngày

Lưu ý: phụ nữ có thai không được sử dụng cây mật nhân trị tiểu đường. Người bệnh nên nhớ điều trị tiểu đường không chỉ dựa vào mật nhân mà còn phải kết hợp với các loại thuốc đặc trị khác, cũng như chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Có như vậy mới mong việc chữa bệnh tiến triển tốt được.

Thân ái!

Có thể bạn quan tâm:

Cây mật nhân chữa bệnh gan có tốt không?

Thực hư chuyện chữa bệnh dạ dày bằng cây mật nhân

Tìm hiểu thêm một số tác dụng đặc biệt khác của cây mật nhân trong bài viết “cây mật nhân chữa bệnh gì ?”

 Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*