Pin It
Trang chủ » Cách sử dụng cây mật nhân » Các bước cơ bản để nhận biết mật nhân thật hay giả

Các bước cơ bản để nhận biết mật nhân thật hay giả

Mật nhân là loại thuốc quý, mọc nhiều ở khu vực rừng Đông Nam Á. Ở Việt Nam, loại cây này mọc nhiều ở các tỉnh miền Trung. Bởi là một loại thuốc quý, có tác dụng chữa bách bệnh, nên nhu cầu tiêu thụ cây mật nhân rất lớn. Bởi thế, bạn phải luôn tỉnh táo và sáng suốt để đảm bảo mua được mật nhân đảm bảo chất lượng.

Hiểm họa: Khi mang thai bị huyết áp thấp nguy hiểm thế nào?

Hiện nay, cây mật nhân kém chất lượng và thậm chí là cây mật nhân giả ngày càng xuất hiện phổ biến. Việc mua nhầm những cây kém chất lượng hay cây mật nhân giả không những gây hại cho sức khỏe người dùng mà thậm chí còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Rễ cây mật nhân

Rễ cây mật nhân ( Cây bách bệnh)

Sử dụng cây mật nhân giả gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe bạn và người thân. Người dùng cây mật nhân giả sẽ có khả năng bị ngộ độc rất cao. Nhiều người không am hiểu nhiều về các loại cây thuốc nam, tự tìm hiểu và tự đào về dùng, hoặc mua ở những địa điểm bán không có uy tín.

Thực tế, đã có người tử vong do dùng mật nhân ngâm rượu, mà nguyên nhân tử vong được tin là do sử dụng mật nhân giả. Rễ cây mật nhân lúc khô không hề khác gì một khúc gỗ nên để phân biệt là một điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, không phải không có cách để phân biệt.

Bạn có thể phân biệt thông qua màu sắc và hình dáng mật nhân, chỉ cần để ý quan sát, bạn sẽ thấy, khi thái ra, rễ mật nhân màu vàng tươi, rỗng, phần võ rễ bên ngoài có màu vàng. Xanh đen là màu của thân cây. Các thớ của cây rất đều nhau.

Bạn cũng có thể phân biệt cây mật nhân thông qua mùi vị. Khác với mật nhân giả, cây mật nhân thật có rễ thơm ngậy đặc trưng lúc phơi khô. Đó là mùi tinh dầu và các chất đặc trưng của loại cây này. Phần rễ có vị đắng ngắt, nước đắng vô cùng, rất khó để uống.

Phân biệt mật nhân thật giả

                           Phân biệt mật nhân thật giả

Một điểm cần lưu ý nữa đó là bạn không nên vì rẻ mà lựa chọn mua mật nhân ở những chỗ không đảm bảo chất lượng. Một cây mật nhân phải mất từ 5 đến 7 năm thì mới hình thành được cái rễ khoảng bằng cổ tay, và để có được rễ mật nhân, đó là một quá trình chẳng hề đơn giản, bởi sự quý hiếm của cây và công sức bỏ ra của người bán, giá cây mật nhân thường không rẻ.

Nếu bạn được giới thiệu chỗ mật nhân có giá chỉ vài chục ngàn đồng cho một kg mật nhân thì có vẻ như chất lượng của nó sẽ không được đảm bảo.

Ngày nay, giá bán cây mật nhân trên thị trường nằm trong khoảng từ 130000 đến 150000 cho 1kg rễ. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn mua mật nhân đảm bảo chất lượng. Nên chọn những địa điểm có uy tín để mua rễ cây mật nhân, hạn chế mua mật nhân cũng như các loại thuốc nam khác ở những vùng không rõ xuất xứ, nguồn gốc, ở những nơi bán rong bên đường…

>> Hé mở: Bệnh huyết áp thấp ăn mướp đắng có tốt không

Cây mật nhân giả là một mối nguy hại đối với sức khỏe người dùng, Hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh những hậu quả đáng tiếc do mật nhân giả gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Cây mật nhân có tác dụng THẦN KỲ chữa bách bệnhTrao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*