Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Cách chữa bệnh khớp kinh niên bằng cây mật nhân

Cách chữa bệnh khớp kinh niên bằng cây mật nhân

Từ thời xa xưa, mật nhân đã trở thành một cây thuốc nam quý giá không chỉ đối với các lương y mà còn đối với những bệnh nhân mắc chứng đau xương khớp. Bài viết hôm nay chúng tôi đề cập đến dưới đây sẽ một phần nào đem đến cho bạn đọc những hiểu biết về cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh xương khớp

Cây mật nhân có thể chữa bệnh khớp

Cây mật nhân chữa bệnh khớp

Cây mật nhân có thể chữa bệnh xương khớp

  • Mật nhân là cây thuốc nam đã được các nhà khoa học trường Đại Học Dược Hà Nội tìm thấy tại Việt Nam vào năm 2006 và theo nghiên cứu thì nó có tác dụng vượt trội hơn so với giống cây xuất xứ ở các nước khác như Indonesia, Thái Lan, Campuchia,..
  • Loài cây này cao tầm 8-15m, thuộc họ Thanh thất còn được gọi là cây Bá bệnh hay cây Bách bệnh. Lá cây thì mọc kép, đối xứng với nhau chứ không so le như lá cây mật gấu.
  • Nhiều người thường nhầm lẫn giữa cây mật gấu và cây mật nhân nhưng nếu tinh ý một chút thì ta sẽ nhận ra sự khác biệt này thông qua hình dạng chiếc lá để phân biệt.
  • Qủa mật nhân hơi dẹt,khi chín có màu vàng đỏ, bên trong chứa hạt con khá nhiều lông ngắn. Về sự phân bố thì giống cây này thường mọc hoang ở vùng núi, trên các rừng cây thưa và sống trú ngụ dưới những tán cây lớn bởi đặc điểm của nó là ưa bóng mát.

Cây mật nhân thường sống dưới những cây bóng mát lớn

( Cây mật nhân thường sống dưới những cây bóng mát lớn)

Cây mật nhân chữa bệnh khớp thông qua rễ bởi rễ cây mật nhân có vị đắng tính mát.Có rất nhiều cách để chữa trị nhưng thông thường người ta chỉ đào rễ mật nhân để sắc nước uống hoặc ngâm rượu

Đối với phương thức sắc nước uống: để đảm bảo cho quá trình điều trị diễn ra tốt hơn, các lương y thường đưa ra lời khuyên sử dụng kết hợp rễ cây với các loại thảo mộc khác như hột chuối rừng, rễ cây mần trầu,… Nó không chỉ làm tăng khả năng khỏi bệnh mà còn giúp mát gan, giải độc. Căn bản, viêm khớp là căn bệnh về cơ xương khớp phổ biến và có tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất theo thống kê hiện nay. Bệnh này gây ra nhiều biểu hiện như đau đầu, tê nhức, buồn nôn khiến người bệnh đau đớn và đi lại khó khăn. Do đó, điều trị bằng Đông y và cụ thể là bằng việc uống nước rễ mật gấu chữa bệnh khớp là an toàn và hữu hiệu nhất đối với người bệnh.

Bình sắc thuốc từ rễ mật nhân

( Bình sắc thuốc từ rễ mật nhân)

Đối với phương thức ngâm rượu bằng rễ cây mật gấu chữa bệnh khớp thì tiến triển sẽ lâu và thời gian hồi phục không nhanh bằng cách sắc nước uống mỗi ngày. Trung bình thì từ 20 ngày đến 1  tháng rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng sậm. Khi đó, người bệnh có thể yên tâm sử dụng. Do rễ cây có vị đắng nên sẽ rất khó uống, người bệnh có thể  pha loãng bằng cách cho thêm rượu để trung hòa lượng dưỡng chất mà rễ cây ngấm ra.

Bên cạnh việc dùng rễ cây mật nhân chữa bệnh khớp còn có thể giúp điều trị tân gốc các bệnh về sinh lí nam, điều hòa khí huyết của người phụ nữ, giúp mát gan, giải đọc, bài trừ các độc tố trong cơ thể con người.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây thuốc nam chữa bệnh khớp hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi ! Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức y khoa cần thiết để chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*