Trang chủ » Tin Y Học » Cách điều trị viêm đại tràng bằng thuốc Tây y và Đông y

Cách điều trị viêm đại tràng bằng thuốc Tây y và Đông y

Nhiều người áp dụng đủ cách điều trị viêm đại tràng nhưng vẫn không khỏi.Để chữa khỏi căn bệnh viêm đại tràng cần sự kết hợp bởi rất nhiều những yếu tố trong đó có thuốc, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, vệ sinh an toàn thực phẩm…Chúng ta hay cùng tìm hiểu vê những loại thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay trong chữa trị bệnh viêm đại tràng qua bài viết sau nhé.

Cách chữa viêm đại tràng

Nên chọn Tây y hay Đông y trong điều trị viêm đại tràng là câu hỏi được nhiều bệnh nhân đặt ra khi bị viêm đại tràng.

Việc điều trị thành công viêm đại tràng không chỉ quyết định lớn bởi lối sống, chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, mà còn bởi phương pháp điều trị an toàn, đem lại hiệu quả cao. Trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông y và bằng Tây y đều có những mặt ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu trị bệnh, người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn.

Điều trị viêm đại tràng bằng Tây y

Đối với thuốc Tây y, khi bệnh nhân sử dụng thuốc sẽ có tác động trực tiếp đến khu vực bị viêm nhiễm, có hiệu quả giảm đau, giảm viêm và các triệu chứng khác của bệnh một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc tây là có nhiều phản ứng phụ như: Bồn nôn, ợ nóng, đau đầu, tiêu chảy, tăng cân, huyết áp cao, tiểu đường, loãng xương, viêm gan và tuyến tụy… Mặt khác, thuốc Tây y thường thường có hiệu quả cao với bệnh viêm đại tràng cấp tính, thời gian điều trị nhanh, bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính. Còn với bệnh viêm đại tràng mạn tính, điều trị viêm đại tràng bằng Tây y không chữa được tận gốc mà chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng. Sauk hi điều trị một thời gian, bệnh lại tái phát.

Chi phí để điều trị bằng Tây y cũng tương đối đắt đỏ nhất là trong trường hợp phải phẫu thuật. Hơn nữa, việc phẫu thuật can thiệp vào cấu trúc sẵn có của đại tràng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Cách điều trị viêm đại tràng bằng Đông y

Với những phân tích trên, Đông y đã thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội, lành tính, trị bệnh từ căn nguyên, an toàn với sức khỏe người bệnh. Điều này cũng lý giải tại sao thời gian qua nhiều người bị bệnh đã tìm đến các bài thuốc Đông y để điều trị viêm đai tràng, thực tế cũng cho thấy, phương pháp này đã chữa thành công cho rất nhiều người bệnh.Chữa viêm đại tràng mãn tính bằng Đông y là phương pháp chữa bệnh được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi ngoài việc chữa bệnh từ gốc đến ngọn, tiêu diệt căn nguyên của bệnh thì thuốc Đông y còn có những ưu điểm như: an toàn, không sợ gây tác dụng phụ, lành tính, mang lại kết quả cao trong điều trị và phòng ngừa viêm đại tràng tái phát. Chi phí để điều trị bằng Đông y cũng rẻ hơn so với điều trị bằng Tây y.

Tuy nhiên, bài thuốc Đông y trợ người bệnh chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhưng việc tìm kiếm nguyên liệu, sơ chế các loại thuốc để uống mỗi ngày rất mất thời gian và công sức.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*