Trang chủ » Tin Y Học » Cách sử dụng củ cải trắng trị ho ngứa rát cổ họng

Cách sử dụng củ cải trắng trị ho ngứa rát cổ họng

Bệnh ho ngứa cổ họng khiến người bệnh mệt mỏi, đau rát cổ họng khiến việc ăn uống, giao tiếp bị ảnh hưởng dẫn đến sức khỏe giảm sút. Do đó, trị ho ngứa cổ họng khỏi triệt để càng sớm càng tốt. Tham khảo bài thuốc trị ho ngứa cổ họng bằng của cái trắng dưới đây.

benh-ho-lau-ngay-khong-khoi

Ho ngứa cổ họng khiến người bệnh rất khó chịu

Nguyên nhân gây nên ho ngứa cổ họng

Nguyên nhân chủ yếu gây nên các chứng bệnh về ho, ngứa cổ họng là do thời tiết thay đổi khiến cơ thể con người chưa kịp thích ứng, do dị ứng với phấn hoa, mùi hương, thức ăn… do nhiễm virut gây bệnh, hoặc do các bệnh lý về đường hô hấp như viêm thanh quản mãn tính, bệnh viêm phổi,…

Trị ho ngứa cổ họng bằng củ cải

Hiện nay có nhiều cách trị ho ngứa cổ họng cả bằng Đông y và Tây y, dù phương pháp nào cũng có những mặt lợi và mặt hại khác nhau. Các cách trị ho ngứa cổ họng bằng Tây y thường đem lại hiệu quả nhanh nhưng nhiều người dị ứng với các thành phần của thuốc có thể gây nên các phản ứng phụ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Trong đó các biện pháp trị ho co dom, ho ngứa cổ họng bằng củ cải trắng đang được rất nhiều người sử dụng vì an toàn mà mang lại hiệu quả cao.

nuoc-ep-cu-cai-trang-chua-ho-ngua-co

Nước ép củ cải không chỉ tôt cho da mà còn giảm ho ngứa cổ họng

Củ cải vốn có tính thanh mát và chứa nhiều nước, ngoài là một loại thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng ra thì củ cải còn giúp làm thanh mát cổ họng, trị ho ngứa cổ họng một cách hiệu quả. Để trị ho ngứa cổ họng ta chỉ cần dùng một củ cải trắng rửa sạch rồi xắt thành từng lát đem ép lấy nước để uống, khi uống có thể thêm một chút mật ong sẽ giúp trị ho nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Để phòng tránh bị ho ngứa cổ họng ta nên mặc đủ ấm,chú ý chăm só c sức khỏe, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, ăn uống một cách khoa học kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao để vui khỏe mỗi ngày.

>>> Tìm hiểu: Rễ cây mật nhân chữa khỏi bệnh khớp trong vòng 1 nốt nhạcTrao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*