Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Cây mật nhân chiếc phao cứu sinh cho người bị viêm gan

Cây mật nhân chiếc phao cứu sinh cho người bị viêm gan

Viêm gan là bệnh tương đối phổ biến và nguy hiểm trên thế giới với tỷ lệ tử vong do các biến chứng của bệnh rất cao. Viêm gan rất dễ tiến chuyển thành xơ gan và ung thư gan vì vậy các nghiên cứu để làm chậm quá trình phát triển của bệnh cũng như ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra là vô cùng quan trọng.

Đi đôi với điều trị bằng các phương pháp điều trị bệnh hiện đại, tiên tiến là việc sử dụng hợp lý các bài thuốc hỗ trợ từ thiên nhiên. Và cái tên được nhắc đến chính là cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh viêm gan hiệu quả.

cây mật nhân để chữa bệnh viêm gan

Từ xưa đến nay, tiếng tăm chữa trị bệnh của loại cây này đang ngày càng được khẳng định chắc chắn hơn. Cây mật nhân hay còn được gọi là cây bá bệnh vì khả năng có thể chữa được rất nhiều bệnh của nó.

Bất kì bộ phận nào của cây mật nhân đều được dùng để bào chế thuốc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh một cách hữu hiệu. Người ta thường dùng lá cây để nấu nước tắm trị ghẻ, lở; dùng quả mật nhân để trị tiêu chảy, lỵ, các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá; và dùng thân, rễ cây để điều trị huyết kém, đau nhức xương khớp, sốt rét, mỡ máu, gout,…

Đặc biệt, chúng ta không thể phủ nhận tính hiệu quả khi sử dụng cây mật nhân để chữa bệnh viêm gan, giúp thoải độc và cải thiện chức năng gan.

Theo một số nghiên cứu thực nghiệm, cây mật nhân có tác dụng làm chậm quá trình chuyển biến của các tế bào gan bị tổn thương, giúp nhuận gan lợi mật rõ rệt, giải độc do rượu gây ra, chống mệt mỏi và làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn khiến cho quá trình điều trị viêm gan trở nên dễ dàng hơn.

Thông thường sẽ chặt nhỏ rễ của cây mật nhân, đem phơi khô sau đó sao vàng hạ thổ rồi ngâm vào rượu. Mỗi lít rượu ngâm khoảng 30 – 40 gam rễ cây đã qua chế biến.

Thời gian ngâm là khoảng 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày đổ ra uống từ 20 – 50 ml, mặc dù sẽ có vị đắng nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm: Cây mật nhân có tác dụng THẦN KỲ chữa bách bệnh

Cơ thể sẽ cảm thấy khoẻ mạnh hơn, giảm hẳn mệt mỏi và căng thẳng, chức năng gan sẽ dần được phục hồi từ đó phối hợp điều trị viêm gan hiệu quả hơn. Chữa viêm gan bằng cây mật nhân thực sự rất đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả không ngờ.

chiếc phao cứu sinh

Mặc dù cây mật nhân là một bài thuốc đông y quý, mọi sản phẩm của nó đều là từ thiên nhiên không gây hại cho cơ thể nhưng cũng cần phải được sử dụng đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Vì có tính mát, quy kinh can và thận nên cây mật nhân chữa được bệnh viêm gan nhưng cũng phải rất lưu ý khi dùng cho người có tính hàn và có quá nhiều bệnh liên quan đến nội tạng, đặc biệt không được dùng cho phụ nữ có thai.

Đúng vậy, dân gian ta luôn có những bài thuốc hữu hiệu và cây mật nhân, ngoài những công dụng hết sức tuyệt vời của mình thì nó chính là “chiếc phao cứu sinh” của những người bị mắc bệnh viêm gan, là “trợ thủ đắc lực” của các bác sĩ trong quá trình hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*