Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Cây mật nhân chữa đau lưng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Cây mật nhân chữa đau lưng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Đau lưng là 1 căn bệnh cột sống khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sức khỏe và cuộc sống của người mắc mà về lâu về dài sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. 1 phát hiện thú vị diễn ra vào năm 2006 của các nhà khoa học thuộc ĐH Dược Hà Nội về tác dụng của cây mật nhân chữa bệnh đau lưng đã mang lại nhiều hy vọng mới cho việc điều trị căn bệnh phổ biến mà dai dẳng này.

“Sống dở chết dở” vì bệnh đau lưng

Anh Hùng (35 tuổi, Đô Lương, Nghệ An) làm nghề bốc vác hàng ở bến xe từ năm 16 tuổi. Đến nay đã lấy vợ và có 2 con anh vẫn là trụ cột chính trong nhà. Vợ anh sức khỏe kém, lại đau ốm liên miên. Chị mở 1 sạp hàng đồ khô nhỏ trong chợ nhưng lời lãi chẳng được là bao.

lao động chân tay nặng nhọc khiến cột sống anh Hùng bị tổn thương theo thời gian

lao động chân tay nặng nhọc khiến cột sống anh Hùng bị tổn thương theo thời gian

2 tháng trở lại đây anh Hùng liên tục gặp những cơn đau bất thường vùng thắt lưng ngang hông. Lúc đầu chúng chỉ đau nhói 1 chút khi anh bê vác vật gì nặng nhưng càng ngày cơn đau càng tăng lên dữ dội. Đôi khi vừa ngủ dậy, chưa làm gì cũng đã thấy đau lưng, thậm chí, anh phải nằm nán lại giường 1 lúc lâu rồi mới từ từ ngồi dậy được.

Thời gian đầu nghĩ là bị giãn dây chằng do vác hàng nặng quá, chắc mấy ngày là khỏi nên anh mặc kệ, chẳng quan tâm nhiều đến chúng, đau 1 chút là hết, xoa tý dầu nóng 1 lúc sau lại làm việc được bình thường. Tuy nhiên mọi thứ không đơn giản như anh nghĩ, cơn không những tăng lên theo cấp độ nhân mà vị trí đau cũng lan rộng, từ hông xuống hai chân. Nhiều khi bê bao gạo 30kg trước đây anh vẫn chạy băng băng thì giờ bỗng đứng không vững. Anh lo lắng lắm nhưng không dám nói vợ con.

Anh lo lắng lắm nhưng không dám nói vợ con...

Anh lo lắng lắm nhưng không dám nói vợ con…

Đỉnh điểm là 1 hôm đang trong ca làm việc anh đau lưng quá, không thể tiếp tục được phải xin về. Nhìn chồng mặt mũi tím tái, không thể tự lái xe máy về mà phải đi xe ôm vợ anh hốt hoảng, bắt anh lên ngay viện tỉnh để khám xem thế nào.

Gom hết chút vốn liếng ít ỏi trong nhà anh chị bắt xe lên thành phố khám bệnh, lúc này mới tá hỏa căn bệnh đau lưng mà anh vẫn coi thường nay đã thành mạn tính, cột sống thắt lưng của anh đã bị thoái hóa và đang có dấu hiệu mọc gai. Bác sĩ khuyên anh không nên làm việc nặng nhọc này nữa, cột sống cần được nghỉ ngơi. Lại nghe thêm về 1 số trường hợp không làm theo chỉ dẫn của bác sĩ phải cắt cụt chân mới bảo toàn được tính mạng nên anh Hùng rất lo lắng. Làm thì bệnh nặng thêm mà không làm thì vợ con anh biết lấy gì mà sống?

>> Xem thêm: Khám phá xem rễ cây mật nhân chữa bệnh gì? Có gì đặc biệt?

Vị thuốc quý “cứu nguy” cho người bị đau lưng mãn tính

Sau 1 hồi suy nghĩ tính toán, vợ chồng anh Hùng quyết định tìm đến thuốc nam chứ không chữa bằng tây y nữa. Thuốc nam hầu hết toàn là những cây cỏ quanh ta, tiết kiệm hơn hẳn mà dùng lại an toàn. Anh được 1 người bà con xa gửi tặng 1 kg rễ cây mật nhân, bảo hằng ngày sắc nước uống xem thế nào. Nhiều người sống ở vùng người bà con này đã dùng cây thuốc ấy chữa khỏi bệnh đau lưng.

tình cờ biết được vị thuốc quý chữa bệnh đau lưng: cây mật nhân

tình cờ biết được vị thuốc quý chữa bệnh đau lưng: cây mật nhân

>> Xem thêm: Cây mật nhân là cây gì? Tác dụng và cách sử dụng

Nghe lời khuyên mỗi ngày vợ anh đều thái 1 nắm nhỏ rễ cây mật nhân mang sắc với 2 lít nước, bay hơi đi còn khoảng hơn 1 lít để anh uống nhiều lần trong ngày. Anh Hùng kể rằng nước mật nhân đắng lắm, đắng như mật ấy, rất khó uống nhưng nghĩ rằng thuốc đắng mới giã được tật nên ngày nào anh cũng nhắm mắt nhắm mũi uống cạn không còn 1 giọt thuốc.

Liên tục trong 15 ngày anh thấy cơn đau giảm đi nhiều, trong người cũng khỏe khoắn hơn. Đêm anh đã có thể ngủ được 4 – 5 tiếng mà không bị thức dậy giữa chừng vì đau quá, ban ngày cũng đã có thể phụ giúp vợ thu dọn hàng hóa ngoài chợ hay quét dọn sân vườn. Anh Hùng có giới thiệu vị thuốc này cho nhiều người trong xóm ngoài làng cũng mắc chứng đau lưng giống mình và đều nhận được những phản hồi tốt.

rễ cây mật nhân tán thành bột mịn có thể cho thêm chút mật ong để giảm bớt vị đắng

rễ cây mật nhân tán thành bột mịn có thể cho thêm chút mật ong để giảm bớt vị đắng

Anh cũng nhận thấy 1 điều, nếu ngâm rượu rễ mật nhân rồi dùng rượu này xoa bóp lên chỗ đau cũng rất hiệu quả. Giờ đây anh Hùng không còn đi bốc hàng ngoài bến xe nữa mà anh đang học nghề thợ mộc. Với bàn tay khéo léo của mình anh học nghề rất nhanh và đã cho ra đời nhiều tác phẩm nhỏ nhưng tỉ mỉ, hoàn hảo. Anh Hùng tâm sự: “May nhờ cơ duyên biết đến cây mật nhân chữa đau lưng này nếu không cuộc đời tôi không biết sẽ ra sao nữa”.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*