Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Cây mật nhân có chữa được bệnh vô sinh không?

Cây mật nhân có chữa được bệnh vô sinh không?

Cây mật nhân còn được biết đến với tên gọi cây bách bệnh, cây bá bệnh gặp nhiều ở các tỉnh miền Trung nước ta. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, quả thực loại cây này có khả năng tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới. Tuy nhiên liệu cây mật nhân có chữa được bệnh vô sinh không? Đó là thắc mắc của nhiều người.

Có bệnh thì vái tứ phương….

Vợ chồng chị Phương (Bá Thước, Thanh Hóa) lấy nhau đã hơn 4 năm mà chưa sinh được con. Trong nhà không có tiếng cười trẻ thơ lâu ngày anh chị buồn lắm, quyết tâm chạy chữa tìm cho ra nguyên nhân. Từ tây y sang đông y, viện lớn viện nhỏ anh chị đều khám rồi, tuy nhiên vẫn chỉ là ngoài việc tinh trùng của anh chồng hơi kém chất lượng thì không có bất thường gì cả. Có bệnh thì vái tứ phương, ai mách thầy nào thuốc nào chữa hiếm muộn, xa xôi mấy anh chị cũng tìm đến. Đông tây y kết hợp cả “cúng”, vậy mà kết quả vẫn chưa được như mong đợi.

Hiếm muộn là tình trạng không quá hiếm gặp của các cặp vợ chồng trong xã hội hiện đại

Hiếm muộn là tình trạng không quá hiếm gặp của các cặp vợ chồng trong xã hội hiện đại

Dịp nghỉ lễ vừa qua về nhà ngoại ở Hà Tĩnh chơi, chị Phương được người cô họ tặng cho 1 củ rễ cây gọi là mật nhân, bảo mang về ngâm rượu cho chồng uống. Lên mạng tìm hiểu thấy mật nhân là loại cây có nhiều công dụng đặc biệt có thể giúp cải thiện sinh lý nam, tạo ra lượng tinh trùng khỏe mạnh và chất lượng nên chị mừng lắm, hai vợ chồng khấp khởi hy vọng.

>> Xem thêm: Khám phá xem rễ cây mật nhân chữa bệnh gì? Có gì đặc biệt?

Lời nói “rót mật vào tai” của những người bán mật nhân

Ghé vào hiệu thuốc bắc N. K trên đường Cách Mạng Tháng 8 (TP Hồ Chí Minh), khi biết chúng tôi muốn mua rễ cây mật nhân bà chủ tên là Hiền đon đả: “Cây mật nhân bây giờ được săn lùng ghê lắm, hàng mới về thêm chứ mấy hôm trước còn chẳng có mà bán”. Bà cũng tiếp thị thêm, loại rễ cây này đàn ông hay phụ nữ dùng đều tốt cả, rất nhiều khách hàng mua mật nhân ở đây về dùng thấy tốt quá lại mua thêm để đi biếu, đi tặng.

Cây mật nhân có chữa được bệnh vô sinh không?

Cây mật nhân có chữa được bệnh vô sinh không?

Khi được hỏi công dụng của rễ mật nhân là gì bà Hiền trả lời: “Rễ cây này bệnh nào chữa cũng được hết, cây bách bệnh mà. Đàn ông uống vào thì thể lực sung mãn, con đàn cháu đống, còn phụ nữ chăm dùng thì da dẻ hồng hào như thiếu nữ, không bao giờ bị lo đau bụng, tức ngực trước kỳ kinh. Chưa kể cây mật nhân còn chữa được cả bệnh gút, đau nhức xương , bệnh gan và cả ung thư nữa”.

Nghe những lời nói của người bán hàng như bà Hiền thì quả thật, mật nhân là loại cây vô cùng quý báu, là “thần dược”. Cái giá chưa đến 200 000 đồng/kg này là quá rẻ so với những công dụng của mật nhân.

Tuy nhiên bạn cần tỉnh táo, tránh bị những lời ngon ngọt của người bán làm mất cảnh giác. Trên thực tế, 1 vị thuốc có thể chữa được tất cả các bệnh là điều hoang đường, không thể có. Vậy, đối với bệnh vô sinh thì sao? Liệu loài thảo dược này có chữa được như lời đồn?

hình ảnh rễ cây mật nhân thái lát

hình ảnh rễ cây mật nhân thái lát

Sự thật cây mật nhân có chữa được bệnh vô sinh không?

Mặc dù khoa học đã công nhận khả năng tăng cường sinh lý nam giới nhờ dùng mật nhân nhưng vẫn chưa có bằng chứng trong trường hợp cụ thể nào. Tất cả chỉ là phỏng đoán và kinh nghiệm dân gian. Người bệnh thường nghĩ theo kiểu, hiếm muộn do nam giới thường gây ra bởi các nguyên nhân như tinh trùng yếu, tinh trùng kém chất lượng, mà mật nhân lại chủ trị chứng bệnh này, vì thế ắt hẳn mật nhân có thể chữa được vô sinh.

cây mật nhân chỉ có thể hỗ trợ điều trị chứ không thể chữa khỏi bệnh vô sinh

cây mật nhân chỉ có thể hỗ trợ điều trị chứ không thể chữa khỏi bệnh vô sinh

Trong 1 vài trường hợp phỏng đoán này có thể đúng, bạn vẫn nên dùng mật nhân như 1 phương pháp chữa bệnh có thể tham khảo tuy nhiên đừng ôm quá nhiều hy vọng rằng chỉ vài chén rượu mật nhân là đã có thể có tin vui. Mọi phương pháp chữa bệnh đều cần sự kiên trì, đồng thời, không nên dùng mật nhân chữa bệnh 1 cách riêng rẽ mà hãy hết hợp bài thuốc này với 1 chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học để tăng khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó, hãy thăm khám sản phụ khoa để biết chính xác nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn chứ không nên tự tiện áp dụng các bài thuốc tại nhà. Mật nhân tốt nhưng nếu không biết cách sử dụng hoặc dùng quá liều có thể phản tác dụng.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*