Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Cây mật nhân giải pháp tăng cường chức năng sinh lý cho phái mạnh

Cây mật nhân giải pháp tăng cường chức năng sinh lý cho phái mạnh

Có một khoảng thời gian người dân đổ xô đi tìm một loại cây được cho là rất quý và có tác dụng “thần kỳ” trong y học, đặc biệt là đối với Đông y. Loại cây này gọi là cây mật nhân. Vậy sự thật về cây mật nhân như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự thật ấy thông qua bài viết sau.

  • Cây mật nhân có nhiều tên gọi khác nhau ở mỗi vùng miền. Có nơi gọi là cây bá bệnh (hay bách bệnh, có nghĩa là trị được mọi căn bệnh), nơi khác lại gọi là cây mật nhơn hay cây cây hậu phác nam.
  • Tên khoa học của loại cây này là Eurycoma Longifolia Jack, thuộc họ thanh thất Simaroubaceae, chi Eurycoma. Ở nước ta cây mật nhân mọc chủ yếu ở miền trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.
  • Cây mật nhân thường mọc dưới tán lá của những cây cao hơn, cao chừng 15m, thân có nhiều lông, lá cây dạng kép, có nhiều lá nhỏ mọc sánh đôi hoặc đối nhau.
  • Một vài đặc điểm khác để nhận biết bao gồm: lá cây có hai màu, mặt dưới màu trắng, mặt trên màu xanh, hoa rất nhỏ, màu đỏ nâu, mọc thành chùm kép; quả hình trứng, khi chín chuyển từ màu xanh sang màu đỏ sẫm hoặc vàng.

Sự thật về cây mật nhân

Theo Đông y, cây mật nhân tính mát, vị đắng, đi vào kinh can, thận. Có thể sử dụng các bộ phận của cây mật nhân như rễ, vỏ thân, quả để làm thuốc. Sự thật về cây mật nhân cũng chính là sự thật về tác dụng mà cây mang lại trong y học đã được kiểm chứng.

Có thể bạn quan tâm: Cây mật nhân có tác dụng THẦN KỲ chữa bách bệnh

Tác dụng đối với chức năng sinh lý của nam giới

Đây có thể coi là tác dụng điển hình nhất của cây mật nhân. Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy tác dụng của cây mật nhân trong việc tăng cường sức khỏe tình dục của nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính tự nhiên, chống xuất tinh sớm, ngăn chặn dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý khi bước vào độ tuổi trung niên…

Một số công dụng khác

Ngoài công dụng tuyệt vời đối với chức năng sinh lý của nam giới, cây mật nhân còn được coi như vị thuốc quý trong điều trị việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị khí huyết hư, tê tay chân, đau nhức gân xương, rối loạn tiêu hóa. Cây mật nhân cũng có tác dụng trong việc điều trị đau bụng kinh của nữ giới, ách nghịch ở ngực.

Cây mật nhân đỏ giúp chữa trị bệnh hiếm muộn

Sự thật về cây mật nhân là khả năng hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh. Tuy không thể chữa được bách bệnh như những gì được lưu truyền trong dân gian nhưng đây cũng được coi là một loại thuốc quý, cần được biết đến và nghiên cứu nhiều hơn. Mong rằng trong tương lai, nền Đông Dược Việt Nam sẽ nghiên cứu thêm được nhiều công dụng của loại cây này, góp phần quan trọng trong điều trị nhiều loại bệnh.

Những thông tin trên đây có lẽ đã phần nào cung cấp cho độc giả khá bao quát những thông tin về sự thật của cây mật nhân. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn không nên tự ý sử dụng loại cây này trong điều trị mà nên đến các cơ sở y tế uy tín để được hướng dẫn chi tiết. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe!
>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*