Trang chủ » Tin Y Học » Chế độ ăn uống cho trẻ bị viêm tiểu phế quản

Chế độ ăn uống cho trẻ bị viêm tiểu phế quản

Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng chưa tốt, cơ thể còn non yếu nên dễ dàng mắc các bệnh thường gặp đặc biệt là viêm phế quản. Biểu hiện đầu tiên là bé bị viêm tiểu phế quản. Việc ho liên tục cũng khiến bé mệt và quấy, vì thế các bà mẹ cần biết chế độ ăn uống để điều trị viêm phế quản cho bé.

benh-viem-tieu-phe-quan-boi-nhiem

Bé bị viêm tiểu phế quản

Dù được bao bọc rất kỹ trong vòng tay bố mẹ nhưng trẻ vẫn có nguy cơ bị viêm tiểu phế quản. Không quá khó để nhận ra trẻ đã mắc viêm phế quản khi biết những triệu chứng của căn bệnh này. Bé bị viêm tiểu phế quản, ho dai dẳng kéo dài, từ đó trẻ có thể bị sốt nhẹ, khóc quấy và không muốn ăn.

Những lúc này, người mẹ cần có chế độ chăm sóc riêng cho bé, đặc biệt là chế độ ăn uống.

Những thực phẩm kiêng khi bé bị viêm tiểu phế quản

Nhắc đến chế độ ăn uống là nhắc đến những thực phẩm cần kiêng, người ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu tuân thủ uống thuốc trị bệnh đều đặn nhưng không kiêng những thực phẩm có những tác động tiêu cực tới bệnh thì bệnh sẽ không giảm bớt mà còn có khả năng trầm trọng hơn. Vì thế các bà mẹ cần lưu ý tới những loại thực phẩm không nên ăn khi bé bị viêm tiểu phế quản.

Thực phẩm nhiều dầu

Những loại thực phẩm được chiên trong dầu mỡ là những loại thức ăn không nên dành cho bé bị viêm phế quản. Chất béo có trong các loại đồ ăn này là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng khó thở cho người viêm phế quản.

Thực phẩm đóng gói sẵn

kieng-do-an-dong-hop

Kiêng những loại đồ ăn đóng gói sẵn

Để bảo quản đồ ăn đóng gói sẵn được lâu thì thông thường nhà sản xuất sẽ gia tăng hàm lượng muối trong đồ ăn, khi sử dụng những loại thực phẩm này, người viêm phế quản cũng sẽ hấp thụ một lượng muối vào cơ thể. Từ đó mà đờm được hình thành nhiều hơn gây cản trở trong quá trình hô hấp của người bệnh.

Bên cạnh đó khi chế biến thức ăn cho trẻ, các bà mẹ nên hạn chế những đồ cay, nóng, chua, chát.

Những thực phẩm nên ăn khi bé bị viêm tiểu phế quản

Tình trạng ho co dom kéo dài sẽ khiến cổ bé bị rát, trước hết cần giúp bé bớt ho bằng cách làm trà gừng cùng mật ong sẽ giảm ho hiệu quả, gừng thái lát mỏng và ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút, đợi khi nước trà gừng âm ấm thì thêm một chút mật ong và quấy đều, cho trẻ uống hàng ngày.

Trong thức ăn của trẻ nên chế biến kèm với các loại rau củ tươi sạch để cung cấp nhiều vitamin giúp sức khỏe của bé phục hồi. Các loại sữa cũng cực kỳ tốt cho trẻ, giúp trẻ tăng sức đề kháng bằng những dưỡng chất thiết yếu.

Ngoài ra nên cho trẻ uống nhiều nước, việc cung cấp đủ nước sẽ giúp bé bị viêm tiểu phế quản đỡ cảm giác rát cổ.

Trẻ em là đối tượng cần có sự chăm sóc đặc biệt nhất là khi bé bị viêm tiểu phế quản sẽ khiến trẻ khó chịu và rát họng gây quấy khóc. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và ăn ngon chơi vui.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*