Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Tác dụng tuyệt vời cây mật nhân giúp tăng cường sinh lưc nam giới

Tác dụng tuyệt vời cây mật nhân giúp tăng cường sinh lưc nam giới

Cây mật nhân hay vẫn thường được gọi là cây bách bệnh. Ở bài viết này chúng tôi gọi với cái tên như trong đông y họ hay dùng đó là cây Mật Nhân.

Thường mọc rộng rãi ở khắp nước ta ngoài ra được trồng phổ biến ở miền trung. Người ta dùng quả vỏ thân và rễ phơi hay sấy khô làm thuốc. Cây được biết đến với vai trò như một cây thuốc quý có thể chữa được rất nhiều bệnh. Gần đây có nhiều thông tin cho rằng nhiều người đổ xô đi tìm cây mật nhân về để ngâm rượu. Bên cạnh đó nhiều người vẫn còn chưa rõ về tác dụng cũng như cách ngâm loại cây này ra làm sao. Vậy cây mật nhân có những tác dụng gì và làm sao để ngâm rượu bằng cây mật nhân.

cay-mat-nhan

Cây mật nhân là cây gì ? Làm sao để nhận diện được cây mật nhân.

  • Đặc điểm nhận diện cây mật nhân: Cây mật nhân cao tối đa khoảng chừng 15m, nó thường mọc dưới những tán lá của cây lớn. Xung quang thân có nhiều lông, thuộc loại không có cuống, mỗi cành lá có trung bình từ 13 cho đến 42 lá tí hon đối xứng với nhau. Mặt trên của lá mật nhân có màu xanh đậm.
  • Một đôi đặc điểm khác của cây mật nhân: Hoa của cây mật nhân có màu đỏ nâu, mọc thành từng chùm và nở vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm. Trên mỗi hoa có 5-6 cánh lá rất bé, cây mật nhân thường ra quả vào khoảng tháng 5-6, quả mật nhân có màu xanh, khi mà chín thì chuyển sang màu đỏ sẫm.
  • Công dụng làm thuốc của cây mật nhân : Trừ lá ra thì hầu như những bộ phận trên cây mật nhân đều có thể sử dụng để làm thuốc như: là vỏ, rễ, thân và quả mật nhân

Theo một số tài liệu đông y cổ cùng các nghiên cứu khoa học mới đây mà người ta đã chứng minh rằng cây mật nhân có tác dụng rất tốt đối với vai trò sinh lý của nam giới. Ngoài ra nó còn một số chức năng nữa tuy nhiên vẫn không thể coi là thần dược chữa bách bệnh như 1 số người đã lầm tưởng truyền miệng.

>> Xem thêm: Khám phá xem rễ cây mật nhân chữa bệnh gì? Có gì đặc biệt?

mat-nhan

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy rằng cây mật nhân có công dụng giúp thúc đẩy sinh lý ở nam giới. Nó có khả năng kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính nam tự nhiên, ngăn chặn những dấu hiệu suy giảm vai trò sinh lý khi bước vào độ tuổi trung niên, phát triển ổn định tinh trùng, chống chứng xuất tinh sớm…

Ngoài những công dụng hiệu quả cho sinh lý nam giới, cây mật nhân còn được chứng minh là có tác dụng với cả phụ nữ. Nhất là với các chị em mắc chứng đái huyết kém, ăn không tiêu, bụng đầy hơi, chữa chứng kiết nị. Với người mắc ghẻ lở, ngứa ngáy có thể vận dụng lá mật nhân nấu nước tắm.

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*