Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Làn da láng mịn sau một thời gian sử dụng cây mật nhân như thế nào?

Làn da láng mịn sau một thời gian sử dụng cây mật nhân như thế nào?

Cây mật nhân là một loại dược liệu quý trong đông y có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe, phòng và tránh các loại bệnh cũng như làm đẹp, trong đó ít người biết được rằng cây mật nhân trị mụn khá hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc thêm những thông tin hữu ích về các tác dụng thần kì của loại cây này.

Thuốc trị mụn bằng cây mật nhân

Thuốc trị mụn bằng cây mật nhân

 • Từ xa xưa, trong các bài thuốc của người dân tộc, rượu cây mật nhân đã được sử dụng như là một bài thuốc quý không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe mà còn rất hiệu quả trong việc làm đẹp của chị em như giúp làm sáng da, mịn da và trị mụn.
 • Cụ thể, rễ của loại cây này có các tác dụng như điều trị các loại mụn trứng cá, mụn bọc một cách hiệu quả chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Khi bôi rượu mật nhân lên da sẽ dẫn đến hiện tượng lột da, giúp cải thiện tình trạng da bị thâm nám và các vết thâm do mụn để lại.
 • Ngoài ra thì rượu mật nhân còn có tác dụng hỗ trợ làm se khít chân lông, giúp bạn có một làn da trắng trẻo mịn màng và không tì vết.
 • Cách làm rượu mật nhân để trị mụn cũng khá đơn giản. Thành phần chính của rượu tất nhiên là mật nhân, với 1 kg rễ cây, bạn sẽ đem ngâm cùng với khoảng 5 lít rượu. Cần chú ý chọn loại rượu nguyên chất được nấu thủ công chứ không sử dụng các loại rượu công nghiệp. Ngâm mật nhân trong rượu với thời gian từ 15 ngày trở lên trước khi đưa vào sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Cây mật nhân có tác dụng THẦN KỲ chữa bách bệnh

Cách sử dụng rượu mật nhân trị mụn.

 • Có tới tận 3 cách sử dụng loại rượu này trong việc điều trị và làm đẹp. Cách thứ nhất, bạn có thể dùng một nhúm bông gòn đem chấm vào rượu và bôi trực tiếp lên da trước khi đi ngủ.
 • Sau đó để nguyên như vậy qua đêm và rửa mặt vào sáng ngày hôm sau. Cách thứ hai là chấm bông gòn vào rượu rồi tiến hành bôi lên mặt vào hai thời điểm trong ngày là sáng và chiều hoặc có thể nhiêù hơn.
 • Nên để nguyên càng lâu càng tốt, nếu không thì sau khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ bạn có thể rửa mặt sạch.
 • Cách thứ ba, bạn dùng cả bột lẫn rượu mật nhân để bôi lên mặt, sau đó để cho hỗn hợp khô một cách tự nhiên, sau khoảng 1-2 giờ có thể rửa sạch.
 • Với cách này, bạn có thể bôi mật nhân bao nhiêu lần tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cho phép.

Cây mật nhân

Các phản ứng khi bôi rượu mật nhân lên da

 • Nếu như sử dụng lọa rượu này nhiều hơn 2 lần trong 1 ngày thì bạn nên duy trì trong khoảng 10 ngày liên tiếp trước khi dừng lại để đợi cho da bong ra. Tuy nhiên có thể tùy theo từng loại da mà khoảng thời gian này có thể lâu hơn.
 • Nếu chỉ sử dụng 1 lần 1 ngày thì bạn có thể bôi đến khi nào cảm thấy da đã bị căng đỏ hết mức thì có thể dừng lại được.
 • Một ưu điểm của phương pháp làm đẹp bằng rượu mật nhân là đây là loại thuốc nam nên nó sẽ không gây hại cho da của bạn.

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*