Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Nhờ cây mật nhân người bệnh khớp không còn phải lo lắng

Nhờ cây mật nhân người bệnh khớp không còn phải lo lắng

Cây mật nhân, hay còn được biết tới với những cái tên khác như cây bá bệnh, cây bách bệnh, là cây thuốc nam quý có nhiều công dụng. Trong bài viết này,  chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một công dụng khá nổi bật của loại cây này – cây mật nhân chữa bệnh khớp.

Mật nhân là loài cây có nguồn gốc từ Maylaysia. Nó còn thường được gọi là cây sâm Tongkat ali. Hiện nay, loài cây này đang dần trở nên phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

chữa bệnh xương khớp của cây mật nhân

Từ xa xưa truyền lại, người ta đã biết tới những tác dụng tuyệt vời của cây mật nhân đối với sức khỏe. Có thể nói, hiếm có loài cây nào mà hầu hết bộ phận đều có thể dùng làm dược liệu như cây mật nhân. Trừ lá cây ra thì các bộ phận khác như rễ, vỏ, thân và quả mật nhân đều là những nguyên liệu quý giá với y học.

Tác dụng nổi bật nhất của cây mật nhân có lẽ là khả năng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới. Ngoài ra, không thể không kể đến khả năng điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, cảm mạn, phong hàn và đặc biệt là khả năng chữa bệnh khớp của cây mật nhân.

Theo các thầy thuốc Đông y, cây mật nhân có vị đắng và tính mát, có khả năng đi vào kinh can và thận, từ đó giúp những người bị khí huyết hư lành bệnh.

Cây mật nhân giúp bệnh khớp thuyên giảm rõ rệt, giúp loại bỏ các triệu chứng đau nhức xương khớp, tê bì chân tay, các khớp xương kêu lạo xạo.

Mọi vị trí khớp xương đau như đau lưng, mỏi gối, đau xương bàn tay, bàn chân hay các bệnh về vôi hóa cột sống, viêm đau dây chằng, thoát vị đĩa đệm,… đều có khả năng được chữa khỏi bởi cây mật nhân.

Tuy nhiên, cây mật nhân chữa bệnh khớp thể hiện nổi bật nhất trong khả năng chữa bệnh gút – một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Dưới tác dụng của các hoạt chất có trong cây mật nhân, đặc biệt là rễ cây sẽ giúp các khớp xương sưng tấy do gút trở lại bình thường và cơn đau thuyên giảm rõ rệt.

Cây mật nhân chữa bệnh khớp

Cây mật nhân chữa bệnh khớp

Cây mật nhân có thể được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh khớp, nhưng có lẽ đơn giản và hay được áp dụng nhất là sắc thuốc và ngâm rượu để cây mật nhân chữa bệnh khớp.

Với bài thuốc sắc để uống nước, các bạn có thể đun 200g rễ mật nhân với khoảng 2l nước và uống hằng ngày. Các quý ông thường ngâm rượu mật nhân với tỉ lệ 30 – 40g/ lít để dùng mỗi ngày.

Với cách dùng điều độ như vậy, các bạn hoàn toàn có thể đánh bay những bệnh liên quan tới xương, khớp. Có một lưu ý khá quan trọng là cây mật nhân không thể dùng với phụ nữ có thai.

Chắc chắn cây mật nhân không phải là một thần dược có thể chữa khỏi tất cả mọi loại bệnh, nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng đây là loại thuốc quý có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là công dụng chữa bệnh khớp của cây mật nhân.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu hơn tác dụng của cây mật nhân chữa bệnh khớp để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tốt hơn.

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*