Trang chủ » Tin Y Học » Những triệu chứng thận yếu bị đau lưng và cách chữa

Những triệu chứng thận yếu bị đau lưng và cách chữa

Thận yếu không đồng nghĩa với việc nó chỉ ảnh hưởng đến mình thận của bạn, làm giảm các chức năng của thận mà bên cạnh đó nó còn gây ra một số bệnh khác như: đi tiểu nhiều lần, phù nề, đau lưng….Vậy triệu chứng và cách chữa trị khi thận yếu bị đau lưng như thế nào. Bạn muốn biết rõ điều này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thận yếu gây đau lưng – phải làm sao

Thận yếu gây đau lưng – phải làm sao

Các triệu chứng của bệnh thận yếu bị đau lưng biểu hiện như thế nào

Các cơn đau lưng do ảnh hưởng của thận yếu là dấu hiệu đầu tiên của bệnh thận yếu gây đau lưng ở người. Ban đầu khi bị thận yếu sẽ khiến cho lưng của bạn xuất hiện những cơn đau từ vùng thận ra đến sau lưng, biểu hiện rõ nhất của nó chính là đau nhiều ở phần bụng dưới có lúc âm ỉ có lúc lại đau dữ dội khiến cho bạn rất khó chịu. Tiếp đến các cơn đau này sẽ kéo lan xuống vùng xương chậu, mông, bàn chân…khiến cho việc di chuyển của bạn gặp nhiều khó khăn. Kèm theo các cơn đau này sẽ là các dấu hiệu khác như: sốt cao, đái dắt, đi tiểu buốt, mỗi khi thời tiết thay đổi cũng khiến cho lưng bạn đau nhiều hơn, nước tiểu thay đổi…

Thường xuyên bị ớn lạnh: Ngoài triệu chứng đau thắt lưng người bệnh còn hay bị rùng mình, ớn lạnh nhất là khi cơ thể bạn không được khỏe. Bên cạnh đó nó còn khiến bạn mệt mỏi, không không ngon, chóng mặt, đau đầu…

Dấu hiệu của bệnh thận yếu gây đau lưng

Dấu hiệu của bệnh thận yếu gây đau lưng

Mỗi khi quan hệ tình dục hay khuân vác đồ nặng người bệnh còn xuất hiện các cơn au dữ dội ở lưng, sườn, chân…làm ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống thường ngày của bạn.

Cách điều trị chứng thận yếu bị đau lưng ra sao

Để cách trị bệnh đau lưng nhanh và hiệu quả hơn bạn phải lưu ý đến việc nghỉ ngơi mỗi ngày sao cho đúng, bạn nên ngủ đúng với tư thế, đầu không nên gối lên cao quá, lưng nằm thẳng để phần xương cột sống không bị áp lực bởi cơ thể sẽ giúp bạn giảm nhanh các cơn đau rất hiệu quả đấy.

Phương pháp chườm nóng; đây được coi là cách hữu hiệu được nhiều người sử dụng bởi độ an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Rất đơn giản bạn hãy lấy một ít lá ngải cứu đem rang vàng với vài hạt muối to sau đó dùng vải mỏng chườm trực tiếp lên các chỗ đau. Chườm ngải cứu sẽ giúp bạn đánh bay các cơn đau nhanh chóng đấy.

Chườm nóng là biện pháp hữu hiệu cho người bị thận yếu mà gây đau lưng

Chườm nóng là biện pháp hữu hiệu cho người bị thận yếu mà gây đau lưng

Mát xa, xoa bóp nhẹ nhàng toàn thân, day ấn huyệt được coi là những biện pháp truyền thông nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất đáng để bạn sử dụng đấy.

Đối với thuốc cho người bị thận yếu gây đau lưng: trong trường hợp này, khi các cơn đau kéo đến dữ dội bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau để cắt nhanh các cơn đau trong tức thì. Lưu ý chỉ dùng thuốc trong trường hợp đau khẩn cấp nhé và không nên quá phụ thuộc vào thuốc giảm đau nhiều.

Mát xa điều trị đau lưng do thận yếu gây ra

Mát xa điều trị đau lưng do thận yếu gây ra

Ngoài ra còn có rất nhiều các biện pháp chữa trị triệu chứng thận yếu bị đau lưng ở người bệnh, bạn nên tìm hiểu kỹ để tìm cho mình phương pháp chữa trị hiệu quả nhất nhé.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*