Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Phân biệt bệnh viêm khớp và bệnh gút như nào?

Phân biệt bệnh viêm khớp và bệnh gút như nào?

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi, mấy hôm trước tôi có đi xét nghiệm máu, lượng axit uric trong máu của tôi tuy cao nhưng vẫn chưa đến mức nguy hiểm.

Hỏi đáp về bệnh viêm khớp và bệnh gút

Hỏi đáp về bệnh viêm khớp và bệnh gút

Tuy nhiên các khớp cổ tay của tôi có một số bị biến dạng và ngón tay trái, ngón chân trái của tôi bị sưng lên, nhiều người thấy thế thì bảo tôi là bị viêm khớp, nhưng khi tôi có tham khảo ý kiến của bác sĩ và một số thông tin thì tôi thấy đây là triệu chứng của bệnh gút.

Tôi rất hoang mang lo sợ, liệu những triệu chứng mà tôi gặp phải là bị benh viem khop hay là bị bệnh gút, nhờ bác sĩ tư vấn và giải thích cho tôi biết. Tôi xin cám ơn

Chào bạn, tôi xin tư vấn cho bạn như sau, khám nghiệm máu của bạn là đúng và những triệu chứng mà bạn đang gặp phải là những triệu chứng cơ bản của bệnh gút, với những biến chứng ảnh hưởng tới khớp ngón tay trái , ngón chân trái của bạn.

  • Thông thường những triệu chứng cơ bản của bệnh gút mà chúng ta thường quan nhiệm chỉ là bị đau khớp ngón cái, thực tế triệu chứng trên chỉ là một trong những triệu chứng phổ biến, khi bạn bị gút thì bất kỳ khớp nào trên cơ thể của bạn cũng có khả năng bị ảnh hưởng và biến dạng.
  • Theo y học những triệu chứng trên được gọi là viêm khớp ngoại biên , loại viêm khớp này thường xảy ra đồng thời ở cổ tay, bàn tay, đầu gối và hông. Chính vì vậy những triệu chứng trên thường hay khiến người bệnh nhầm tưởng là bị bệnh viêm khớp.
  • Người bị bệnh gút khi cơ thể của bạn không thể đâò thải axit uric, đây là loại axit được sinh ra trong quá trình tiêu hóa trong cơ thể.Nếu trong cơ thể chúng ta lượng axit uric tăng cao có thể gây nên viêm nhiễm các khớp với các biểu hiện bên ngoài như sưng, đau dữ dội.
  • Chúng ta thường gọi bệnh gút là bệnh của nhà giàu, vì sao lại có quan niệm đó? Chính là vì bệnh liên quan trực tiếp tới lượng thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày, nếu cơ thể hằng ngày hấp thụ quá nhiều các chất béo , sẽ dẫn tới việc khi vào bộ máy tiêu hóa, lượng thực phẩm này sẽ tạo ra một lượng lớn axit uric.
  • Còn về bệnh viêm khớp thì tôi có thể giải thích cho bạn để dễ phân biệt như sau : điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa bệnh gút và bệnh viêm khớp đó là bệnh viêm khớp có khả năng ảnh hưởng tới toàn bộ các bộ phận trong cơ thể chứ không ảnh hưởng 1 phía như các biểu hiện mà bạn nói.
  • Bệnh viêm khớp sinh ra không phải là do ảnh hưởng của môi trường, chế độ dinh dưỡng như bệnh gút mà là do hệ miễn dịch trong cơ thể. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới các khớp mà còn tác động lên các bộ phận khác như da, thận, mắt hay phổi của chúng ta.Để có thể phân biệt được bệnh gút với bệnh viêm khớp chúng ta chỉ cần xét nghiệm máu là biết.

Trên đây là những tư vấn của tôi về câu hỏi của bạn, để có thể biết rõ hơn bạn nên đến các trung tâm y tế xét nghiệm thêm để có thể có được những phác đồ điều trị hợp lý nhất. Bên cạnh đó cây mật nhân có tác dụng điều trị các bệnh về khớp rất hiệu quả.Chúc bạn luôn khỏe mạnh

>> Xem thêm: Khám phá xem rễ cây mật nhân chữa bệnh gì? Có gì đặc biệt?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*