Trang chủ » Tin Y Học » Phòng tránh những tái phát sau gút hiệu quả

Phòng tránh những tái phát sau gút hiệu quả

Trong xã hội hiện nay tỉ lệ những người bị các chứng bệnh liên quan tới chuyển hóa như bệnh rối loại chuyển hóa mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh gout càng ngày càng nhiều và trở thành một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phòng tránh tái phát sau gút

Phòng tránh tái phát sau gút

Trong đó bệnh Gút là một căn bệnh đã được nghiên cứu từ lâu và đã có những phác đồ điều trị thành công nhưng thực tế việc điều trị căn bệnh này vẫn còn nhiều bất cập.Tại sao lại có những bất cập đó vì bệnh gút điều trị tuy không khó nhưng việc tái phát bệnh và những biến chứng của gút liên quan tới viêm khớp là cực kỳ nguy hiểm.

  • Như chúng ta đã biết bệnh gút là một trong những căn bệnh liên quan tới việc rối loạn chuyển hóa tác nhân purin trong cơ thể, với những biểu hiện đặc trưng là việc tăng axit uric trong máu và lắng đọng các tinh thể urat ở các tổ chức và biểu hiện ra ngoài bằng viêm khớp. Bệnh thường gặp ở nam giới và ở tuổi trung niên , bệnh liên quan nhiều tới chế độ ăn uống, sinh hoạt thường ngày của chúng ta.
  • Trong quá trình điều trị bệnh cũng có một số trường hợp chỉ điều trị bệnh viêm khớp cấp tính, sau một thời gian hết viêm khớp rồi thì chúng ta lại tưởng như bệnh đã khỏi hẳn và không có tiếp tục điều trị. Dẫn tới hệ quả là chỉ sau một thời gian ngắn chứng viêm khớp cấp tính lại tái phát nhanh chóng và dẫn tới bệnh gút mãn tính với những biến chứng nguy hiểm như : phá hủy khớp, sỏi thận, suy thận…
  • Chính vì vậy việc điều trị dự phòng tránh tái phát bệnh là việc vô cùng cấp thiết và quan trọng , để hạn chế tối đa những tác hại của bệnh gút tới xương khớp và hệ tiết niệu của chúng ta.Vì bệnh liên quan trực tiếp tới chế độ ăn uống sinh hoạt hằng ngày nên chúng ta cần có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.
  • Điều đầu tiên là người bị gút nên giảm ăn các thức ăn chứa nhiều hàm lượng đạm như các loại thịt, đảm bảo luôn luôn uống đủ nước để thận có thể lọc các chất độc trong cơ thể tốt hơn.Bạn hoàn toàn có thể ăn trứng, sữa, hạn chế ăn ngũ tạng động vật, loại bỏ hoàn toàn thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Hạn chế lao động nặng ảnh hưởng tới xương khớp.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi mắc bệnh viêm khớp hay bệnh gút, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để phòng tránh viêm khớp tái phát lại do bệnh gút.Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp cho các bạn bài thuốc trị bệnh gút hiệu quả từ cây mật nhân tại website. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*