Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Rễ cây mật nhân chữa được bệnh gì?

Rễ cây mật nhân chữa được bệnh gì?

Mật nhân là một trong những loại thảo dược có khả năng hỗ trợ và chữa rất nhiều bệnh, chính vì thế mà nó được mệnh danh là cây bách bệnh. Bộ phận nào của cây cũng có thể tận dụng, trong đó rễ cây mật nhân chữa được bệnh gì là một trong số những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Rễ cây mật nhân

Rễ cây mật nhân chữa được bệnh gì?

Rễ cây mật nhân  chữa được bệnh gì?

Theo Đông y, rễ cây mật nhân có tính mát, vị đắng, chế biến bằng cách sao vàng sắc thuốc hoặc ngâm rượu uống  giúp chữa rất nhiều bệnh như:

 • Say rượu và tẩy giun
 • Tứ thời cảm mạo
 • Tả lỵ
 • Nôn mửa
 • Tê nhức chân tay
 • Gân xương yếu mỏi
 • Khó thở, tức ngực
 • Đầy bụng
 • Ăn uống không tiêu
 • Khí hư huyết kém
 • Bệnh xương khớp
 • Yếu sinh lý…

Nếu bạn thắc mắc rễ cây mật nhân chữa được bệnh gì hiệu quả nhất thì gút và yếu sinh lý chính là câu trả lời tiêu biểu. Hãy cùng đi tìm hiểu cách sử dụng cụ thể ra sao nhé.

>> Xem thêm: Cây mật nhân là cây gì? Tác dụng và cách sử dụng

Bệnh gút

Trong tự nhiên có rất nhiều cây thuốc được Y học cổ truyền ghi nhận là có tác dụng trị bệnh gút như cây dây gắm, cây chân chim, cây hy thiêm… nổi bật nhất là rễ cây mật nhân. Bộ phận này của cây mật nhân nổi bật với khả năng điều trị các vấn đề về xương khớp, đã được nhiều bệnh nhân sử dụng và chứng minh hiệu quả, nhất là bệnh gút.

Cách dùng rễ mật nhân chữa bệnh gút:

Nguyên liệu: 1 lít nước, 10g rễ cây mật nhân, 5g cỏ ngọt, 20g dây gắm khô… (mật nhân khá đắng nên bạn có thể gia giảm thêm cỏ ngọt để bài thuốc có vị dễ uống).

Cách sử dụng: Đem tất cả nguyên liệu sắc lên uống, sắc sao cho còn 1 bát thuốc, duy trì 3 lần/tuần.

Lưu ý: Rễ mật nhân thường được chế biến bằng cách ngâm rượu. Tuy nhiên do bản thân người bị bệnh gút phải kiêng bia rượu nên chúng ta hãy sắc lên uống chứ đừng ngâm rượu kẻo phản tác dụng.

Tăng cường sinh lý nam giới

rễ mật nhân đặc trị chứng yếu sinh lý ở nam giới

Rễ mật nhân đặc trị chứng yếu sinh lý ở nam giới

Nếu muốn trả lời cho câu hỏi rễ cây mật nhân chữa được bệnh gì thì không thể bỏ qua tác dụng chữa yếu sinh lý và tăng cường khả năng chăn gối cho các quý ông được. Rễ mật nhân được ví như một loại Viagra, bởi chúng giúp cơ thể nam giới tạo ra testosterone nội sinh một cách tự nhiên. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bộ phận dưới đất của loại cây này giúp cải thiện sinh lý cho đàn ông rất hiệu quả, không thua kém gì các thảo dược nổi tiếng như Bạch tật lê, ba kích tím, dâm dương hoắc hay nấm ngọc cẩu cả.

Có một lưu ý nhỏ là bạn phải chọn mua đúng rễ cây mật nhân chứ không nên sử dụng cả thân cây. Chỉ có rễ cây mới đem lại tác dụng chữa yếu sinh lý một cách hoàn hảo nhất. Rất nhiều cơ sở trộn lẫn thân, vỏ thậm chí cả loại cây khác để kiếm lợi nhuận, bạn phải hết sức cẩn thận bởi chúng không đem lại hiệu quả gì, chưa kể đến việc có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Nguyên liệu: 15g rễ cây mật nhân, 2 lít nước

Cách dùng: Sắc rễ mật nhân với 2 lít nước sao cho còn 1,5 lít thì dừng. Dùng thuốc đã sắc uống dần trong ngày, mỗi lần một cốc nhỏ. Ban đầu chắc chắn bạn sẽ không quen vì cảm thấy đắng ngắt, khó chịu nhưng chịu khó uống dần sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của cây mật nhân.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm rượu rễ cây mật nhân, cách làm này giúp tăng cường sinh lực cho các quý ông khá tốt. Đem 1kg rễ cây ngâm với 5 – 7 lít rượu trong 1 tháng. Nếu muốn giảm độ đắng, bạn có thể cho thêm hoa atiso hoặc chuối hột rừng nhưng tuyệt đối không tham lam mà ngâm thêm cả thuốc bổ dương khác sẽ làm mất mùi vị và tác dụng của thuốc. Ngâm rễ mật nhân trong 1 tháng là có thể sử dụng, mỗi ngày 1 – 2 ly nhỏ, dùng trong 30 ngày sẽ cho hiệu quả tuyệt vời.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Rễ cây mật nhân chữa được bệnh gì. Hãy chia sẻ thông tin này với người thân của bạn để họ có thể áp dụng khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm một số tác dụng đặc biệt khác của cây này trong bài viết “cây mật nhân chữa bệnh gì ?”

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Thân ái!Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*