Trang chủ » Cây mật nhân chữa bệnh gì ? » Tạm biệt đau đại tràng kéo dài với bài thuốc đơn giản từ cây mật nhân

Tạm biệt đau đại tràng kéo dài với bài thuốc đơn giản từ cây mật nhân

Cây mật nhân còn được gọi với tên khác là cây bách bệnh hoặc cây bá bệnh. Sở dĩ, mật nhân được gọi với tên như vậy bởi nó có khả năng chữa được nhiều loại bệnh. Rễ và thân là những bộ phận của cây mật nhân được sử dụng để làm thuốc. Bài hôm nay sẽ cùng bàn luận về chủ đề cây mật nhân chữa đại tràng.

Đau đại tràng gây khó chịu cho người bệnh

  • Ngày nay, các bệnh về đại tràng đang ngày càng trở nên phổ biến, bệnh có những biểu hiện nguy hiểm, bởi thế, bạn cần nắm rõ để có biện pháp chữa trị kịp thời. Bệnh đại tràng thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và người già.
  • Người mắc bệnh đại tràng có thể có những triệu chứng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, luôn cảm thấy mắc tiểu, sau khi đại tiện không có cảm giác thoải mái, phân bất ổn định, cơ thể luôn trong trạng thái mỏi mệt, mất ngủ, có thể bị suy dinh dưỡng.
  • Để ngăn ngừa căn bệnh này cần thực hiện ăn chin uống sôi, ăn uống hợp vệ sinh; hạn chế sử dụng chất kích thích, chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ chất dinh dưỡng; thực hiện tẩy giun sán định kì, dùng men tiêu hóa, cân bằng cuộc sống, tránh bị stress…
  • Người mắc bệnh về đại tràng, ngoài tuân theo những nguyên tắc trên, cần sử dụng loại thuốc đặc trị bệnh đại tràng, ngoài ra có thể sử dụng cây mật nhân để chữa bệnh. Vị đắng và tính ấm của cây mật nhân có tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc chữa các bệnh liên quan đến bệnh đường ruột.
  • Những bệnh nhân tiêu hóa kém và bị viêm đại tràng hoàn toàn có thể sử dụng cây mật nhân. Cây mật nhân chữa đại tràng là một phương thuốc dân gian hữu hiệu được nhiều người tin dùng. Ở Việt Nam, cây mật nhân thường tự mọc ở những vùng rừng thưa thuộc các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung.

Cây mật nhân đã qua xử lý

Nếu có dấu hiệu của việc ăn uống không tiêu, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng vỏ thân cây mật nhân để làm thuốc bổ.

Sử dụng cây mật nhân chữa đại tràng như sau: Lấy rễ hay vỏ thân của cây mật nhân, phơi thật khô, sau khi vỏ và thân cây khô, tẩm với rượu và sắc uống. Ngoài ra bạn cũng có thể xay thành bột rồi làm thành viên dùng để uống. Mỗi ngày dùng khoảng từ 8 đến 16g, chia ra ba lần, dùng sau ăn. Một cách khác nữa là dùng để ngâm rượu. Cây mật nhân chữa đại tràng khi ngâm rượu thì làm như sau: Lấy khoảng 20g rễ mật nhân và 10 quả chuối khô, chuối nướng vàng, ngâm với khoảng 1 lít rượu ngon, sau bảy ngày bạn hoàn toàn có thể đưa ra dùng, dùng khoảng 30ml mỗi lần, mỗi ngày uống ba lần.

Cây mật nhân đã qua xử lý

Một vài lưu ý khi sử dụng cây mật nhân chữa đại tràng như sau: Không dùng cho phụ nữ có thai, dùng với liều lượng hợp lí để tránh gây ngộ độc; rượu mật nhân có thể không có lợi cho gan.

Đau đại tràng gây khó chịu cho người bệnh

Mật nhân chữa đại tràng

Bệnh đại tràng là một căn bệnh với nhiều triệu chứng phức tạp, cần phải theo dõi và phát hiện kịp thời để tránh những biến chứng ngoài mong muốn, Hi vọng mật nhân sẽ là một phương thuốc hữu hiệu giúp bạn thoát khỏi căn bệnh.

>> Bạn nên xem thêm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ?Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*