Trang chủ » Tin Y Học » Thận ứ nước là gì và cách điều trị như thế nào

Thận ứ nước là gì và cách điều trị như thế nào

Thận ứ nước hiện nay có rất nhiều đối tượng đang phải đối mặt hàng ngày, bệnh sẽ phát triển theo mức độ và cung bậc từ nhẹ đến nặng nếu như không được điều trị thì có thể nguy hại đến tính mạng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thận ứ nước và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Thận ứ nước có thể bị ở cả người lớn, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Thận ứ nước có thể bị ở cả người lớn, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Thận ứ nước là bệnh gì?

Chúng ta cần hiểu rõ về thận ứ nước và cách điều trị bệnh thì giảm bớt được những lo lắng và phiền toái mỗi khi phải đối mặt với bệnh tật.

Thận ứ nước là tình trạng tổn thương ở thận do tắc nghẽn, ứ đọng bởi tự tích đọng các chất độc thải lâu ngày hay do tác nhân nào đó khiến cho thận bị sưng phù nề, phình to gây suy giảm trầm trọng chức năng của thận và tổn thưởng nghiêm trọng cấu trúc của các tế bào trong thận.

Đối với thận ứ nước cấp tính có thể hồi phục trong khoảng vài ngày ở những người có sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch ổn định, tuy nhiên nếu bệnh đế kéo dài sang tuần, tháng thì sẽ xuất hiện những triệu chứng trầm trọng khác. Thận ứ nước có thể chỉ bị ở một bên thận và cũng có thế xuất hiện ở cả hai bên thận. Khi cả hai thận bị bệnh cùng lúc thì mức độ ảnh hưởng lên sức khỏe sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Thận ứ nước có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, ở những đối tượng trẻ sơ sinh thì được xác định là do bẩm sinh.

Thận ứ nước là tình trạng bị tổn thương bởi tắc nghẽn

Thận ứ nước là tình trạng bị tổn thương bởi tắc nghẽn

Thận ứ nước và cách điều trị bệnh

Đầu tiên khi điều trị thận ức nước thì người ta sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và có những cách giải quyết hợp lý. Đối với những tắc nghẽn đột xuất thì sẽ được thông nghẽn bằng niệu đạo xuyên vào bàng quan.

Đối với những đối tượng bị tắc nghẽn do sỏi thì cần phải có sự can thiệp bằng phẫu thuật mới có thể loại bỏ được nguyên nhân. Ngoài ra có thể sử dụng tia laze để giảm bớt sự đau đớn trong phẫu thuật, những sóng xung kích sẽ chiếu vào viên sỏi, hay khối u gây tắc nghẽn và loại bỏ nó từng tý một.

Với liệu pháp laze cần tiến hành nhiều lần mới có thể loại bỏ được hết nguyên nhân gây bệnh. Chúng ta còn có thể sử dụng phương pháp steroid, đây là phương pháp thường áp dụng cho thận ứ nước độ 3 độ 4, cách này khá là dễ dàng trong quá trình thực hiện và an toàn cho sức khỏe của đối tượng điều trị.

Bị các bệnh về thận sẽ làm suy giảm sức khỏe nghiêm trọng

Bị các bệnh về thận sẽ làm suy giảm sức khỏe nghiêm trọng

Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp tin và sử dụng cách điều trị bằng thuốc nam, việc điều trị cũng mang lại hiệu quả cao nhưng tác dụng dứt điểm bệnh thường lâu và cần người bệnh phải kiên trì thì mới đối mặt được với bệnh tật đến cùng.

Bài viết này sẽ là những thông tin bỏ túi bổ ích về thận ứ nước và cách điều trị cho mọi độc giả.  Mỗi người cũng cần phải có ý thức đối với bảo vệ sức khỏe của bản thân, phòng bệnh tốt hơn chữa trị bệnh.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*