Trang chủ » Tin Y Học » Thói quen ăn uống dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa

Thói quen ăn uống dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa không chỉ là gây bất tiện trong cuộc sống đời thường mà còn khiến cho bệnh nhân mệt mỏi, hạn chế trí lực. Rối loạn tiêu hóa chưa phải là bệnh lý nguy hại đến tính mạng con người, nhưng các biến chứng của bệnh lại rất khó chịu, làm đảo lộn sinh hoạt và giảm chất lượng cuộc sống đời thường của người bệnh. Thói quen ăn uống dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, kéo theo mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, dễ bị biến đổi thành những bệnh nguy hiểm như: viêm ruột thừa, chứng bệnh viêm đại tràng, đau trĩ nội trĩ ngoại,…

  • Do phản ứng đi kèm của thuốc trị bệnh
cách khắc phục bệnh rối loạn tiêu hóa

cách khắc phục bệnh rối loạn tiêu hóa

Trong một vài tình huống bệnh nhân phải sử dụng thuốc điều trị bệnh đặc biệt là thuốc chất kháng sinh rất dễ khiến cho phản ứng phụ là tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hoá.

Sử dụng kháng sinh liều cao còn gây nên tiêu chảy nặng. Vì khi sử dụng kháng sinh hệ vi khuẩn đường ruột bị rối loạn tiêu hóa, những con vi sinh vật có lợi cũng bị phá hủy kéo đến việc tiêu hóa và hấp thu thức ăn bị không ổn định. Vì vậy nếu dùng thuốc kháng sinh thì nên tìm hiểu thêm khuyến nghị của bác ấy sĩ.

Trong một vài tình huống bệnh nhân phải sử dụng thuốc điều trị bệnh đặc biệt là thuốc chất kháng sinh dễ khiến phản ứng phụ là tiêu chảy hay không ổn định tiêu hóa. Một số trường hợp dùng men tiêu hóa kéo dài trong suốt thời gian có thể gây tình trạng tiêu chảy nghiêm trọng hơn có tên gọi là chứng bệnh viêm đại tràng. Tốt hơn hết, trong các trường hợp phải sử dụng đến men tiêu hóa thì nên xem thêm ý kiến Bác Sỹ trước.

cách xử lý rối loạn tiêu hóa

cách xử lý rối loạn tiêu hóa

Ngộ độc đồ ăn : hóa chất bảo đảm thực vật, thuốc kích động tăng trưởng tồn dư trong rau củ quả, thịt cũng chính là nguyên nhân kéo đến không ổn định hệ tiêu hóa. Ăn phải các loại thức ăn này sẽ gây ngộ độc và kèm theo biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng phụ gia, chất bảo quản trong các loại thực phẩm hay chất tạo màu cũng chính là thủ phạm khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa.

Do đó bệnh nhân cần đi khám Bác sỹ ngay. Đối với trẻ nhỏ trẻ còi xương, suy đủ chất hoặc những bé mới đi mẫu giáo do cơ chế ăn chưa thích ứng nên tốt nhất là đưa những bé đến viện nhi để được những bác sĩ chuyên khoa khám và chữa bệnh.

Nếu triệu chứng rối loạn tiêu hóa có đi kèm đau bụng thì nên đi khám càng sớm càng tốt để phòng các bệnh nguy hiểm như bệnh ngộ độc thực phẩm… Trong tình trạng giải quyết chậm trễ người bệnh thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*