Trang chủ » Tin Y Học » Top 6 bài thuốc chữa bệnh thận yếu đi tiểu nhiều

Top 6 bài thuốc chữa bệnh thận yếu đi tiểu nhiều

Thận yếu tiểu nhiều làm cho bạn gặp phải những phiền toái nhất định ở trong cuộc sống. Hiện tại bạn đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi, mất đi sự tự tin và không thể nào tập trung làm được việc gì? Vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện những bài thuốc đơn giản mà chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé!

Các bài thuốc chữa thận yếu tiểu nhiều

Thận được biết tới là một cơ quan vô cùng quan trọng có chức năng chính trong việc điều hòa quá trình trao đổi chất, lọc máu và bài tiết. Tuy nhiên, thận yếu tiểu nhiều lại khiến cho cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này nhờ những bài thuốc rẻ tiền, dễ kiếm trong tự nhiên.

1, Bài thuốc từ hạt bí đao và bạch quả

Sử dụng 30g hạt bí đao, 5 quả bạch quả đem nấu chín cùng với nước. Sử dụng nước này uống 1 lần trong ngày sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng triệu chứng thận yếu tiểu nhiều.

2, Bài thuốc từ giá đỗ xanh

Dùng 500g giá đỗ xanh rửa sạch, đem luộc cho chín kĩ, sau đó chắt lấy nước cốt rồi pha cùng với 50g đường trắng. Sử dụng nước này chia làm nhiều lần trong ngày. Đây là bài thuốc có công dụng trong việc giảm nhanh các triệu chứng đi tiểu rít, ngắn, đi tiểu tiện nhiều lần, đi tiểu không dứt.

3, Bài thuốc từ hạt kê và cù mạch

hat-ke

Bạn đem 30g cù mạch đem nấu lấy nước, sau đó cho thêm 50g hạt kê vào nấu thành cháo. Cho tới khi nào cháo nhừ thì cho ra bát ăn khi còn nóng. Ngày dùng 2 lần vào buổi trưa và tối. Đây là bài thuốc có công dụng giúp điều trị cảm nhiễm tại đường niệu – nguyên nhân chính tiểu tiện nhiều lần, đi tiểu rít đau.

4, Bài thuốc từ hạt hướng dương và khiếm thực

Dùng khoảng 50g hạt hướng dương đem dã nát, sau đó trộn cùng với 20g khiếm thực. Dùng hỗn hợp này đem nấu thành canh ăn mỗi ngày. Đây là bài thuốc có tác dụng trong việc chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần, màu nước tiểu trắng đục nhìn giống với nước vo gạo. Bên cạnh đó, nó cũng có hiệu quả trong việc giảm nhanh triệu chứng chân và thắt lưng đau mỏi.

5, Bài thuốc từ kim tiền thảo và râu ngô

kiem tien thao

Dùng 30g lá kim tiền thảo to kết hợp cùng với 30g râu ngô tươi. Cho hai nguyên liệu này đem nấu thành nước uống mỗi ngày giống như trà. Bài thuốc có tác dụng trong việc điều trị thận yếu, đường niệu có sỏi, đi tiểu đau rát.

6, Bài thuốc từ trứng gà và sinh địa hoàng

Đem 30g sinh địa hoàng nấu lấy nước, sau đó đập một quả trứng gà vào, dùng muỗng khuấy cho đều. Tiếp đến, cho thêm muối vào canh và hấp cách thủy thành canh trứng. Đây là một trong những bài thuốc đơn giản giúp loại bỏ nhanh chóng chứng thận yếu như tiểu tiện nhiều lần, mỏi thắt lưng, miệng khô, tiêu khát.

Cùng với những bài thuốc chữa thận yếu tiểu nhiều mà chúng tôi vừa bật mí ở trên, bạn sẽ áp dụng thật hiệu quả để triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bệnh tình diễn ra trong một thời gian dài tốt hơn hết bạn nên tới bệnh viện để được khám và điều trị sớm.Trao đổi về cây mật nhân

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật nhân. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*